Sáng 29-6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên đã công bố số ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện ở tỉnh này từ 17 giờ hôm qua đến 8 giờ hôm nay.

Người nhiễm Covid-19 ở Phú Yên tiếp tục tăng thêm 25 ca - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm để phát hiện người nhiễm Covid-19 tại Phú Yên

Theo đó, số ca nhiễm Covid-19 của Phú Yên tiếp tục tăng lên 25. Trong số này, 15 người đã ở trong khu cách ly để điều trị tại bệnh viện, 7 người đang được cách ly tại khu cách ly tập trung, 1 người được cách ly tại nhà. Đáng chú ý, 2 người trong cộng đồng được phát hiện qua sàng lọc.

Trong số 25 người mới được phát hiện nhiễm Covid-19, có đến 21 người ở xã Bình Kiến, TP tuy Hòa. Huyện Tuy An lần đầu cũng đã phát hiện người dương tính với SARS-CoV-2 ở xã An Hòa Hải.

Người nhiễm Covid-19 ở Phú Yên tiếp tục tăng thêm 25 ca - Ảnh 2.

Phú Yên phải chuẩn bị bệnh viện dã chiến để điều trị những người nhiễm Covid-19 ngày 1 tăng

Trong 25 người nhiễm Covid-19, có đến 20 người là phụ nữ. Nhiều người lo lắng trước việc lây lan dịch bệnh tại 2 khu vực chợ Màng Màng và Chợ Trung tâm TP Tuy Hòa. 

Sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên đã phát đi thông báo khẩn cấp yêu cầu những người đến 2 khu vực chợ này trong vòng 14 ngày trước phải khai báo y tế và hạn chế ra ngoài. Hiện Chợ Trung tâm TP Tuy Hòa đã được dừng hoạt động. 

Như vậy, chỉ trong vòng 5 ngày, Phú Yên đã phát hiện 83 ca nhiễm Covid-19.

Hồng Ánh