Liên quan đến vụ việc người đàn ông người nước ngoài bị tố sàm sỡ cư dân trong thang máy chung cư Imperia Garden-Aden (quận Thanh Xuân, Hà Nội) hôm 19-5 vừa qua, ngày 23-5, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho biết do vụ việc có liên quan tới yếu tố người nước ngoài nên Công an quận Thanh Xuân đã thống nhất với VKSND quận này chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Người nước ngoài bị tố liên tiếp sàm sỡ cô gái rồi thiếu nữ trong thang máy - Ảnh 1.

Khu chung cư được cho là nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Phạm Đông

Theo vị lãnh đạo này, sau khi nhận được thông tin có một thiếu nữ là nạn nhân của vụ việc, đơn vị đã cho kiểm tra thì được biết giấy khai sinh của thiếu nữ này sinh ngày 19-5, đúng ngày xảy ra vụ việc, thời điểm xảy ra sự việc, thiếu nữ đã đủ 16 tuổi.

"Vì lý do có yếu tố người nước ngoài, đơn vị đã báo cáo lên Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội thụ lý, và Phòng Cảnh sát Hình sự đã rút hết hồ sơ về để tiếp tục điều tra. Trước đó, đơn vị đã trao đổi và thống nhất với VKS chuyển hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật" - vị lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân nói.

Vị lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cũng cho hay trước đó sau khi nhận được trình báo, đơn vị đã ký giấy triệu tập người đàn ông nước ngoài này lên làm việc vào ngày 20-5. Bước đầu, người này khai say xỉn và không nhớ những gì đã xảy ra.

Theo thông báo của Ban Quản lý khu chung cư Imperia Garden-Aden, vào khoảng 17 giờ 50 chiều 19-5, có một người đàn ông mặc áo vàng, đội mũ đen vào thang máy số hiệu B08 cùng với 1 nữ cư dân di chuyển lên phòng. Trong thời gian này, đối tượng có hành vi tiếp cận, áp sát nhiều lần mặc dù nữ cư dân tại B19xx đã chủ động tạo khoảng cách và có hành vi bị cư dân tố cáo là sàm sỡ với mình.

Sau đó, người đàn ông tiếp tục lên tầng 21 của tháp B và ra khỏi thang. Tại đây, có thể người này nhận thấy đi nhầm tầng và tiếp tục quay lại thang máy, khi đó có cư dân căn hộ B26xx (thiếu nữ) bên trong. Đến khoảng 17 giờ 57, trước khi rời khỏi thang đối tượng đã có những hành vi bị gia đình thiếu nữ tố cáo là sàm sỡ với thiếu nữ.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết người đàn ông nước ngoài bị tố có hành vi sàm sỡ trong thang máy chung cư này có quốc tịch Hàn Quốc.

B.H.Thanh