xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người phát ngôn nói về thông tin Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Việt Nam

Dương Ngọc

(NLĐO)- Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 13-5, phóng viên đề nghị cho biết liệu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ có qua thăm Việt Nam bên lề Đối thoại Shangri-La 2021 sau cuộc trao đổi gần đây với Đại sứ Hà Kim Ngọc?

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ trong thời gian qua đang duy trì đà phát triển trên rất nhiều lĩnh vực, trong đó có hợp tác về an ninh và quốc phòng.

"Trên cơ sở những thỏa thuận đã đạt được giữa hai bên, trong đó có bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng 2011, Tuyên bố về tầm nhìn chung hợp tác quốc phòng năm 2015 và kế hoạch hợp tác quốc phòng 2018-2020, hai bên Việt Nam và Mỹ tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương qua các kênh trao đổi khác nhau, tăng cường trao đổi đoàn, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên trường quốc tế" - bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Người phát ngôn nói về thông tin Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin - Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 30-4 vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đã tới dự lễ nhậm chức tư lệnh các lực lượng Ấn Độ - Thái Bình Dương (INDOPACOM) của Đô đốc John Aquilino tại Honolulu, Hawaii, theo lời mời của INDOPACOM. Nhân dịp này, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã chào xã giao Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin.

Đại diện INDOPACOM hy vọng đối thoại Shangri-La sẽ được tổ chức với sự tham gia trực tiếp của các nước đối tác. Trao đổi với Đại sứ Hà Kim Ngọc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã bày tỏ mong muốn thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Shangri-La có tên chính thức là Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, hay Đối thoại Shangri-La (Shangri-La Dialogue), do Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) tổ chức hằng năm. Tham dự hội nghị này là quan chức quốc phòng cấp cao, bao gồm bộ trưởng quốc phòng của các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ngày 4-5, IISS khẳng định sự kiện được tổ chức tại khách sạn Shangri-La ở Singapore dự kiến tháng 6 tới sẽ là chuyến thăm đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Austin tới Đông Nam Á.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo