Người phát ngôn trả lời câu hỏi về khả năng tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều ngày 24-1 tại Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của báo chí nước ngoài về thông tin cho rằng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai có thể được tổ chức tại Việt Nam.

Phóng viên nước ngoài nêu câu hỏi Việt Nam đã khảo sát những địa điểm tiềm năng nào cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều có thể diễn ra tại Việt Nam ? Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết chưa có thông tin về việc này.

"Tuy nhiên, tôi xin khẳng định lại Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy đối thoại, duy trì hoà bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên" - Người phát ngôn khẳng định.

Phóng viên tiếp tục nêu câu hỏi của về việc có khả năng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên được tổ chức vào tháng 2, vậy Việt Nam có khả năng tổ chức hội nghị này hay không khi kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán sẽ kéo dài khoảng 10 ngày trong khoảng thời gian nửa đầu tháng 2?

Bà Lê Thị Thu Hằng cho rằng quyết định về thời điểm cũng như địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ do hai bên đó quyết định. "Như đã trả lời, đến nay chúng tôi chưa nhận được thông tin nào, nhưng tôi cũng rất tự tin về năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế ở Việt Nam, như chúng tôi đã thành công trong năm APEC 2017 và các hội nghị quốc tế khác.

Trước câu hỏi khả năng hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên có thể đến thăm chính thức Việt Nam (thăm song phương) không, và nếu có, chuyến thăm đó sẽ diễn ra vào thời điểm nào? bà Lê Thị Thu Hằng cho biết chưa có thông tin về chuyến thăm lãnh đạo cấp cao như phóng viên hỏi đến Việt Nam.

D.Ngọc