Ngày 21-4, ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh), cho biết UBND phường vừa báo cáo lãnh đạo TP Hạ Long xin ý kiến giải quyết về trường hợp bà Vũ Chinh (31 tuổi, trú tại phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) vi phạm về trật tự đô thị.

Người phụ nữ bán hàng rong muốn chính quyền phường mang xe đến nhà trả - Ảnh 1.

Hình ảnh người phụ nữ vi phạm khi bán hàng rong trong giai đoạn cách ly xã hội bị lực lượng chức năng xử lý - Ảnh cắt từ clip

Chiều 21-4, chị Vũ Thị Chinh (ở thôn Cát Thành, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), người bán hàng rong trong đoạn clip gây xôn xao dư luận khi "van xin" tổ công tác của phường Bãi Cháy, TP Hạ Long tha không thu giữ hàng và phương tiện, cho hay trong quá trình lãnh đạo phường Bãi Cháy đến nhà riêng của chị xin lỗi vì hành vi, lời nói chưa chuẩn mực của nữ Phó chủ tịch phường Lê Thị Hiền, chị Chinh đã yêu cầu chính quyền nếu xử lý thì mang phương tiện là chiếc xe máy đến tận nhà riêng trả lại cho mình.

Chị Chinh cho biết việc chị đề nghị chính quyền phường Bãi Cháy mang xe tới trả chị tại nhà riêng do được một người thân trong gia đình "tư vấn", bản thân cũng không hiểu biết nhiều về các quy định của pháp luật để làm như thế nào cho đúng.

"Tôi xác định rõ quan điểm là nếu chính quyền lập biên bản với mức xử phạt chỉ vài trăm ngàn đồng thì tôi sẽ nộp để lấy xe về, nếu mức phạt lên đến vài triệu đồng thì tôi xin để lại phương tiện cho cơ quan chức năng xử lý. Dù sao tôi cũng sẽ không bán hàng tại đó nữa" - chị Chinh nói.

Cùng trong chiều 21-4, ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, cho biết sau khi xảy ra sự việc và đoạn video gây xôn xao dư luận thì bản thân ông đã cùng với Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy về nhà chị Chinh ở thôn Cát Thành, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh để xin lỗi về phát ngôn thiếu chuẩn mực của bà Lê Thị Hiền, Phó Chủ tịch phường Bãi Cháy, trong quá trình thực thi công vụ, nhiệm vụ. Lãnh đạo phường cũng đã đề nghị chị Chinh sắp xếp thời gian để trở lại phường giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm trật tự đô thị của mình.

Người phụ nữ bán hàng rong muốn chính quyền phường mang xe đến nhà trả - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy và ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, đã tới tận nhà chị Vũ Thị Chinh để xin lỗi về phát ngôn không chuẩn mực của lực lượng làm nhiệm vụ - Ảnh: CTV

"Tại buổi gặp ở nhà, chị Chinh cho biết mình không có giấy tờ xe, chỉ đề nghị chính quyền mang xe tới nhà để trả lại cho mình. Sau đó, Công an phường cũng đã gọi cho chị Chinh tới để giải quyết vi phạm thì chị này vẫn giữ quan điểm phải mang xe đến nhà trả cho mình" - ông Nam nói.

"Về phát ngôn thiếu chuẩn mực của bà Lê Thị Hiền, Phó Chủ tịch phường Bãi Cháy, trong quá trình thực thi công vụ, nhiệm vụ, lãnh đạo phường đã đến tận nhà riêng xin lỗi chị Chinh nhưng hành vi vi phạm trật tự đô thị của chị này chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật"-ông Nam cho biết.

Trọng Đức