Tin từ Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị Ngô Thùy T. (SN 1989, trú tại Cầu Giấy) về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" theo điểm a, khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Người phụ nữ lên Facebook bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ và người dân Hải Dương - Ảnh 1.

Người phụ nữ đăng tải bài viết bôi nhọ xúc phạm danh dự cán bộ và người dân Hải Dương làm việc tại cơ quan công an

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm theo quy định.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an TP Hà Nội phát hiện tài khoản tài khoản Facebook N.T. đăng tải bài viết bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ và người dân Hải Dương trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương rà soát, xác minh làm rõ vụ việc. Ngày 23-2, Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập chủ tài khoản Facebook trên là Ngô Thùy T. lên trụ sở để làm việc.

Người phụ nữ lên Facebook bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ và người dân Hải Dương - Ảnh 2.

Bài viết được chị Ngô Thùy T. được đăng tải trên mạng xã hội

Tại cơ quan công an, chị T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và chủ động gỡ bỏ bài viết cũng như đăng tải nội dung xin lỗi mọi người về hành động của bản thân.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện không ít bài viết của một số cá nhân phản ánh thông tin sai sự thật, thiếu trung thực, khách quan về tình hình cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19. Cá biệt, có những trường hợp còn đăng tải thông tin mang tính kỳ thị, bôi nhọ người dân ở một số tỉnh đang có dịch Covid-19 bằng những ngôn từ không chuẩn mực.

B.H.Thanh