Chiều 30-11, đại tá Nguyễn Tấn Vũ, Trưởng Công an TP Đà Lạt, cho biết đang mở rộng điều tra để xử lý đối với trường hợp 1 phụ nữ nghi nhảy hồ Xuân Hương tự tử, để lại thư tuyệt mệnh.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, người phụ nữ này tên H.T.T.N. (36 tuổi, ngụ TP Đà Lạt). Sau khi để lại 1 túi xách, đôi dép và lá thư tuyệt mệnh tại khu vực cầu chữ Y - hồ Xuân Hương đêm 22-11, bà đã gọi điện thoại về nhà.

Người phụ nữ nghi tự vẫn ở hồ Xuân Hương gọi điện về nhà? - Ảnh 1.

Thư tuyệt mệnh người phụ nữ để lại tại cầu chữ Y - hồ Xuân Hương

Nguồn tin này cho biết hiện bà N. đã đi khỏi địa phương và gọi điện thoại về nhà trấn an gia đình, đồng thời yêu cầu không tìm kiếm tại khu vực cầu chữ Y - hồ Xuân Hương nữa.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vợ chồng bà H.T.T.N - ông V.V.T buôn bán rau quả và cho vay tiền tại địa phương nhưng làm ăn không thuận lợi dẫn đến thua lỗ nhiều tỉ đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Tấn Vũ cho biết lúc đầu, cơ quan chức năng nhận tin báo từ người dân rằng có khả năng đây là hiện trường tự tử giả. Tuy nhiên, cơ quan chức năng TP Đà Lạt, Công an phường 1 vẫn phối hợp cùng lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn tỉnh Lâm Đồng vào cuộc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 22-11, người dân TP Đà Lạt khi đi qua khu vực cầu chữ Y - hồ Xuân Hương phát hiện 1 túi xách, đôi dép và lá thư tuyệt mệnh nhưng không thấy ai là chủ nhân nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Người phụ nữ nghi tự vẫn ở hồ Xuân Hương gọi điện về nhà? - Ảnh 2.

Người phụ nữ nghi tự vẫn ở hồ Xuân Hương gọi điện về nhà? - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nhiều ngày nhưng vẫn không thấy tung tích người để lại thư tuyệt mệnh

Ông V.V.T. cho biết trưa cùng ngày, sau khi chở bà N. lên TP Đà Lạt bán rau, ông về nhà đón con thì nhận được thông tin vợ để lại túi xách và lá thư tại hồ Xuân Hương.

Đình Thi