Chiều 23-8, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho hay đang điều trị một bệnh nhân bị sét đánh.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 23-8. Lúc này, chị Lý Thị Bích Kiều (28 tuổi, ngụ xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đang di chuyển từ chỗ làm ở xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh về nhà. Khi đang điều khiển xe máy đi trên đường, chị bị sét đánh trúng, bị ngã và bất tỉnh.

Thời điểm chị gặp nạn là trời đang mưa giông. Chiếc điện thoại được bọc trong túi áo khoác cũng cháy đen. Rất may, chị được người dân phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa Tịnh Bắc.

Người phụ nữ thoát chết kỳ lạ khi bị sét đánh - Ảnh 1.

Chị Lý Thị Bích Kiều thoát chết sau khi bị sét đánh. Ảnh: T.Trực

Bác sĩ Nguyễn Văn Công, Trưởng Phòng khám Đa khoa Tịnh Bắc, cho biết tiếp nhận bệnh nhân Kiều trong tình trạng ngừng tuần hoàn. Các bác sĩ đã phải tích cực cấp cứu, xoa bóp lồng ngực và sử dụng thuốc kích tim. Khoảng 16 giờ 30 phút, tim của bệnh nhân đập trở lại. Hiện bệnh nhân Kiều đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, cho hay nhịp tim của chị Kiều đã ổn định, sức khỏe chuyển biến tốt. Tuy nhiên, bệnh nhân bị bỏng độ 1 và độ 2 ở vùng cổ và ngực.

"Thông thường, những trường hợp bị sét đánh sẽ bị rối loạn nhịp tim, dẫn đến tuần hoàn bị ảnh hưởng. Nhiều trường hợp bị nặng dẫn đến tử vong. Trường hợp của bệnh nhân Kiều được xem là may mắn hiếm có" - bác sĩ Hà nói.

T.Trực