Ngày 10-2, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị vừa triệu tập bà P.T.T. (ngụ xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch) để làm rõ việc đưa thông tin sai sự thật về dịch virus corona (nCoV) trên mạng xã hội Facebook.

Người phụ nữ thừa nhận tin 200 người từ Trung Quốc về không được cách ly là sai sự thật - Ảnh 1.

Bà P.T.T bị triệu tập để làm rõ hành vi đưa thông tin sai sự thật, gây bất an cho người dân

Theo đó, khi nghe câu chuyện chưa được kiểm chứng từ người thân về việc có trên 200 người làm ăn từ Trung Quốc về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo mà không được cách ly, bà T. "tay nhanh hơn não" đã đưa thông tin này lên trang trang Facebook cá nhân của mình.

Người phụ nữ thừa nhận tin 200 người từ Trung Quốc về không được cách ly là sai sự thật - Ảnh 2.

Thông tin bà P. đăng tải lên facebook cá nhân

Thông tin bà P. đăng tải đã lập tức thu hút sự chú ý của mọi người, gây bất an cho cộng đồng. Sau đó, bà P. đã kịp thời tự gỡ bỏ bài viết.

Bà T. khai nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình là do thiếu hiểu biết và cam kết không tái phạm. 

Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã yêu cầu các đối tượng gỡ bỏ những thông tin sai lệch, thiếu căn cứ về dịch bệnh, đồng thời lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cũng đã lập hồ sơ xử lý bà Nguyễn Mai N. (ngụ thôn Bắc Cổ Hiền, xã Hiền Ninh) vì đưa thông tin sai lệnh về dịch virus corona trên Facebook cá nhân.

Người phụ nữ thừa nhận tin 200 người từ Trung Quốc về không được cách ly là sai sự thật - Ảnh 3.

Thông tin mà bà N. đăng tải trên Facebook gây xôn xao dư luận

Bà N. lên Facebook và bịa rằng: "Đêm nay nhà nước phun thuốc ngừa dịch cấm corona trên bầu trời toàn quốc và không ra đường trong khung giờ từ 4 giờ đến 7 giờ 30 ngày 1-2…" gây hoang mang dư luận.

Hoàng Phúc