xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người trong cuộc lên tiếng vụ “nổ” là thứ trưởng Bộ Xây dựng

PHẠM CÔNG

(NLĐO) – Ông Đỗ Thanh Tuấn cho rằng thời gian gần đây, ông bị ông Nguyễn Văn Hải nhiều lần thuê người đe dọa.

Ngày 31-10, Báo Người Lao Động Online đăng bài phỏng vấn liên quan đến vụ "Nổ" là thứ trưởng Bộ Xây dựng để đi lừa đảo". Trong bài viết này, ông Nguyễn Văn Hải (SN 1977, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc tế Phương Đông) cho rằng do ông Đỗ Thanh Tuấn dựng chuyện vì ghét ông. Để rộng đường dư luận, chiều 1-11, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Tuấn về việc này.

Người trong cuộc lên tiếng vụ “nổ” là thứ trưởng Bộ Xây dựng - Ảnh 1.

Ông Hải thuê nhà riêng của nguyên Bí thư Thành ủy Bạc Liêu để gắn tấm bảng trụ sở Công ty CP Quốc tế Phương Đông. Ảnh: DUY NHÂN

- Phóng viên: Trong đơn tố cáo gửi các ngành chức năng cũng như trả lời phỏng vấn với Báo Người Lao Động, ông Hải cho rằng trong quá trình giữ chức vụ Trưởng Ban Quản lý dự án Bệnh viện Đa khoa – Nghỉ dưỡng quốc tế Phương Đông (Bạc Liêu), ông Tuấn sử dụng con dấu trưởng ban quản lý dự án đi tạm ứng số tiền lớn của đối tác để sử dụng vào việc cá nhân nên công ty quyết định cho ông thôi việc. Ông nói gì về việc này?

- Ông Đỗ Thanh Tuấn: Hoàn toàn không có chuyện này. Con dấu của ban quản lý dự án không có giá trị pháp lý gì hết. Tự tôi nghỉ việc vì dự án làm không đúng nên anh em rút hết và làm đơn tố cáo ông Hải chứ không phải ông Hải hay công ty cho nghỉ. Ông Hải không có quyền gì cho nghỉ cả.

- Ông nói dự án làm không đúng. Vậy, cụ thể là như thế nào?

- Ông Hải làm chứng thư "ma", không có vốn nhưng kêu anh em bỏ tiền vô cho mình. Từ chỗ đó tôi mới nghỉ, không làm nữa. Ông ấy chiếm tiền của cổ đông, chiếm tiền mặt của anh em.

- Trước khi vào công ty, ông có là cổ đông của công ty hay không?

- Không. Ông Hải kêu tôi về làm. Ông ấy kêu tôi bỏ tiền ra rồi ông ấy cho làm trưởng ban để điều hành và thu nhận anh em vô. Tôi đã bỏ ra hơn 800 triệu đồng. Tuy nhiên, làm gần một năm nay rồi mà anh em không ai có đồng lương nào hết. Ông ấy còn mượn tiền của cô Bé (bà Cao Hoàng Bé, nguyên Chánh án TAND huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu – PV) hơn 1,6 tỉ đồng để nói là trả tiền lương nhưng không trả lại. Ngoài ra, ông Hải còn thiếu tiền bơm cát của ông Trương Lâm Tòng Đức hơn 5 tỉ đồng, mượn tiền mặt của ông Đức 900 triệu đồng. Ông Đức không có đủ nên mượn đỡ của cha mẹ tôi 450 triệu đồng, có biên nhận hẳn hoi.

- Liên quan đế tờ quyết định của "Thủ tướng Chính phủ" bổ nhiệm ông Hải làm thứ trưởng Bộ Xây dựng và tấm danh thiếp ghi "Nguyễn Văn Hải, Vụ phó thanh tra khối kinh tế của Văn phòng II Chính phủ", ông Hải cho rằng chính ông Tuấn tạo ra do ghét mình. Ông giải thích sao về việc này?

Người trong cuộc lên tiếng vụ “nổ” là thứ trưởng Bộ Xây dựng - Ảnh 2.

Người trong cuộc lên tiếng vụ “nổ” là thứ trưởng Bộ Xây dựng - Ảnh 3.

Ông Tuấn khẳng định những giấy tờ này chính tay ông Hải đưa cho mình và nhiều người khác để "nổ". Ảnh: DUY NHÂN

- Những giấy tờ này không những đưa cho riêng tôi, mà chính tay ông Hải còn đưa cho phía tập đoàn của Nhật Bản, cho hội đồng cổ đông trong công ty và gia đình tôi nữa. Lý do đưa ra là vì ông Hải muốn phô trương, "nổ" là thứ trưởng, vụ phó thanh tra Chính phủ, để đi lừa những người khác. Khi thấy cái quyết định đó "trớ trêu" nên tôi và những anh em khác đi tố cáo luôn để mong ra trắng đen.

- Ông Hải đưa ra quyết định là bản photo hay bản chính có dấu mộc đỏ?

- Đưa bản photo. Ông ấy photo ra tại văn phòng ở TP HCM. Tôi còn giữ cái ghi âm ông Hải nói chuyện với người của tập đoàn Nhật Bản và tự giới thiệu là thứ trưởng Bộ Xây dựng nữa.

Thời gian gần đây, tôi bị ông Hải nhiều lần thuê xã hội đen đe dọa. Tuy nhiên, do những người này biết tôi nên họ không làm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo