Người uống rượu lái ôtô ra đường sau 18 giờ ở TP Biên Hòa, bất hợp tác với lực lượng chức năng là ai? - Ảnh 1.

Ông Hùng (áo trắng) bị xử phạt 37 triệu đồng với 2 lỗi: ra đường sau 18 giờ và lái xe có nồng độ cồn

Tối 4-8, Tổ tuần tra số 3 (một trong 20 tổ tuần tra, kiểm soát cơ động do Công an tỉnh thành lập để kiểm tra việc chấp hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ) tuần trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa.

Trong lúc tuần tra, Tổ tuần tra đã phát hiện một người đàn ông điều khiển ôtô mang BKS 60A-028.94 lưu thông hướng từ cầu Hiệp Hòa vào trung tâm thành phố nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Làm việc với công an, người đàn ông xuất trình một số giấy tờ xác nhận việc đi đường của ông trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Giấy tờ mang tên Thái Hoàng Hùng (49 tuổi), ngụ phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, trưởng phòng của một Quỹ tín dụng trên địa bàn TP Biên Hòa.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, công an xác định ông Hùng không thuộc các trường hợp được ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau để đảm bảo phòng dịch Covid-19 theo quy định.

Vì vậy, Tổ tuần tra đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng dịch được quy định tại Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực y tế với mức phạt 2 triệu đồng.

Quá trình lập biên bản, người đàn ông này có thái độ bất hợp tác và có biểu hiện của người đã uống rượu, bia. Công an tiến hành đo nồng độ cồn đối với ông Hùng thì kết quả đo nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/1 lít khí thở.

Với hành vi này, ông Hùng bị Tổ tuần tra lập lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông với mức phạt 35 triệu đồng.

Lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ phương tiện và bằng lái xe của ông Hùng để tiếp tục xử lý theo quy định.

Nguyễn Tuấn