Báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai ngày 30-5 cho biết liên quan tình hình dịch bệnh Covid-19, tại địa bàn hiện có thêm các ca F1 liên quan bệnh nhân 6765 tại TP HCM. Trong đó, 5 chiến sĩ CSGT- CSTT đã tiếp xúc gần bệnh nhân 6765 khi người này bị xử phạt vi phạm giao thông lúc đi qua địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Cùng với 5 CSGT - CSTT thuộc Công an huyện Xuân Lộc, 1 người là tài xế nhà xe Cúc Phương và 6 hành khách đi cùng bệnh nhân trên xe cũng trở thành F1.

Người vi phạm giao thông mắc Covid-19 khiến 5 CSGT Đồng Nai thành F1 - Ảnh 1.

Khu cách lý tại Bệnh viện phổi Đồng Nai

Cụ thể, vào ngày 23- 5, bệnh nhân nói trên (nam, SN 2004) đi xe máy từ TP HCM về huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, chiều cùng ngày thì trở lại TP. Khi đến địa bàn huyện Xuân Lộc, người này bị tổ CSGT - TT kiểm tra giấy tờ và tạm giữ xe máy. Lúc này bệnh nhân, bắt xe khách Cúc Phương tiếp tục đi TP HCM, trên xe gồm tài xế và 6 hành khách.

Sau đó 3 ngày (tức ngày 26-5) người vi phạm giao thông nói trên được xác định liên quan đến các ca nghi nhiễm Covid-19 tại quận Gò Vấp, TP HCM, được cách ly tại nhà. Ngày 29-5, người này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tin-ảnh: X.Hoàng