icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nguyên chủ tịch xã bị điều tra vì chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

T.Trực

(NLĐO)- Ông Huỳnh Văn Như, nguyên Chủ tịch UBND xã Đức Hiệp (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), bị điều tra vì phê duyệt dự toán giá vật tư vượt định mức; lập khống hồ sơ, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 26-7, ông Phạm Ngọc Lân - Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi - xác nhận đã chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu phạm tội của ông Huỳnh Văn Như, nguyên Chủ tịch UBND xã Đức Hiệp, sang cơ quan điều tra để thụ lý.

Trước đó, huyện Mộ Đức đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất tại UBND xã Đức Hiệp. Kết quả thanh tra cho thấy ông Huỳnh Văn Như là công chức văn phòng UBND xã Đức Hiệp (nguyên Chủ tịch UBND xã Đức Hiệp) có một số hành vi có dấu hiệu tội phạm như cố ý làm trái quy định gây thất thoát ngân sách và nguồn vốn nhân dân đóng góp.

Nguyên chủ tịch xã bị điều tra vì chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Nhiều tuyến kênh mương ở xã Đức Hiệp được đầu tư hàng tỉ đồng vẫn chưa quyết toán do có nhiều sai phạm

Cụ thể, ông Như đã lập và phê duyệt dự toán giá vật tư vượt định mức; lập khống hồ sơ khối lượng phát sinh; quản lý sử dụng tiền mặt không theo quy định của Luật Kế toán; chi tiền mặt do nhân dân đóng góp và tiền ngân sách huyện hỗ trợ cho cá nhân không có hồ sơ, chứng từ hợp pháp.

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố ý làm trái quy định để vụ lợi, ông Như đã nhận tiền từ thủ quỹ để chi dùng cá nhân số tiền trên 158 triệu đồng; quản lý, sử dụng vốn cá nhân tự nguyện hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng cho địa phương không đúng quy định, chuyển vốn hỗ trợ vào tài khoản cá nhân, chi sử dụng không có hồ sơ, chứng từ hợp pháp, số tiền 5,3 tỉ đồng do bà Võ Thị Ánh Tuyết hỗ trợ làm đường giao thông và điện thắp sáng… Nhận thấy ông Như có dấu hiệu phạm tội, UBND huyện Mộ Đức đã quyết định chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra để thụ lý.

Cũng liên quan đến vụ việc, ngày 29-6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi có quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy xã Đức Hiệp và các ông: Lý Minh Hưng, Bí thư Đảng ủy; Đoàn Ngọc Hùng, Chủ tịch UBND xã; Phạm Bá Năm, Phó Chủ tịch UBND xã; Huỳnh Văn Như, công chức văn phòng UBND xã, nguyên Chủ tịch UBND xã Đức Hiệp nhiệm kỳ 2016-2021.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo