Ngày 18-10, ông Huỳnh Đức T. (ngụ ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa được công an mời lên làm việc liên quan BOT Biên Hòa.

Giấy mời của Phòng Cảnh sát Đường bộ- đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai đề ngày 13-10 do thượng tá Võ Đình Thường ký, nội dung ghi rõ:

"Kính mời ông (bà) Huỳnh Đức T. là chủ phương tiện ô tô mang biển số 60A-003…

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện xe ô tô mang biển số 60A-003… có hành vi gây cản trở giao thông tại trạm thu phí Quốc lộ 1 (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Biên Hòa: CSGT mời tài xế làm việc - Ảnh 1.

Trạm BOT Biên Hòa hiện đang ngưng hoạt động

Vậy Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ- đường sắt kính mời ông (bà) Huỳnh Đức T. có mặt lúc 9 giờ ngày 25-10 tại Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai gặp đồng chí Nguyễn Thanh S.- cán bộ đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt, để phối hợp xác minh làm rõ tình tiết của vụ việc".

Nội dung ghi trên đã được phóng viên giản lược một số câu chữ ngoài trọng tâm.

Tối 18-10, trao đổi với phóng viên, tài xế T. cho biết ông sẽ sắp xếp, có thể sẽ lên làm việc với CSGT theo thư mời. Tuy nhiên, ông T. cho biết hết sức phản đối nội dung ghi ở giấy mời về việc cho rằng xe ô tô mang biển số 60A-003… có hành vi gây cản trở giao thông tại trạm thu phí BOT Biên Hòa.

Ông T. cho hay mình hoạt động kinh doanh vận tải, có lưu thông qua trạm BOT Biên Hòa và sử dụng tiền lẻ để mua vé qua trạm. Ông cũng lên tiếng về việc bị ảnh hưởng quyền lợi. Tuy nhiên, ông khẳng định mình không cản trở giao thông và không có ý đồ gì khác.

"Tôi không đồng ý với nội dung giấy mời và sẽ nói rõ việc này. Tôi lưu thông qua trạm là đi làm việc chứ không có thời gian đi chơi. Tôi trả tiền lẻ là quyền của tôi. Khi trạm mời qua thì tôi qua, không dừng cản trở. Tuy nhiên, khi tôi đang trả tiền nửa chừng, họ mời tôi qua thì tôi phải lấy lại xong số tiền của mình chứ không muốn cản trở ai cả. Là người đường hoàng, chúng tôi không xin, nhưng họ cứ cho qua chẳng theo nguyên tắc nào cả…", ông T. nói.

Cùng với ông T., một số tài xế khác cũng được mời làm việc. 

Dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Biên Hòa: CSGT mời tài xế làm việc - Ảnh 2.

Khu vực trạm yên tĩnh, các phòng vé đóng cửa

Trước đó, ngày 17-10, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cũng tổ chức họp cùng Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo, Công an tỉnh, các sở ngành, huyện Trảng Bom, lãnh đạo UBND 4 xã xung quanh trạm BOT Biên Hòa liên quan tình hình tại trạm này.

Nội dung cuộc họp xoay quanh vấn đề xây dựng kế hoạch tuyên truyền các nội dung liên quan đến dự án xây dựng đoạn tránh TP Biên Hòa.

Riêng về ngày trạm thu phí BOT hoạt động trở lại, chủ đầu tư cho biết  hiện vẫn chưa quyết định được.

Như đã thông tin, từ cuối tháng 9, đã chục lần diễn ra việc giới tài xế dùng tiền lẻ qua trạm BOT Biên Hòa để phản ứng trạm đặt sai chỗ, khiến trạm này phải ngưng hoạt động.

Tuyến tránh Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) do Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư, đưa vào sử dụng năm 2014, đặt trạm trên Quốc lộ 1 đoạn xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai gây nhiều bức xúc vì thu tiền oan của dân.

Bài và ảnh: XUÂN HOÀNG