Ngày 15-2, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) vẫn đang tung lực lượng truy bắt nghi phạm phá 2 lớp cửa để vào trộm tài sản của một hộ dân ở Khu Dân cư Diệu Hiền, phường Phú Thứ, quận Cái Răng.

Chị Mai Ngọc Ánh (chủ căn nhà bị trộm), cho biết chiều 13-2, do chồng chị (thiếu tá quân đội) đi công tác nên chị và con gái nhỏ về nhà người thân dự tất niên, sau đó ngủ lại tại đây. Trước khi đi, chị Ánh cẩn thận khóa cửa nhà tới 2 lớp để đề phòng trộm.

Nhà thiếu tá quân đội bị trộm dọn gần sạch ngày giáp Tết - Ảnh 1.

Chị Ánh chỉ tay vào cửa chính thứ nhất bị kẻ trộm phá

Thế nhưng, sáng hôm sau chị Ánh tá hỏa khi nhận được tin nhà mình bị trộm phá cửa, đột nhập vào. Căn nhà của chị có 2 lớp cửa chính nhưng kẻ trộm đã cắt cửa chính để vào bên trong. Sau đó, kẻ trộm đã cạy phá cửa chính thứ 2 nhưng không được. Vì thế, kẻ trộm quay sang đập phá kính cửa sổ, dùng kiềm cộng lực cắt khung sắt cửa kính để đột nhập vào bên trong.

Nhà thiếu tá quân đội bị trộm dọn gần sạch ngày giáp Tết - Ảnh 2.

Lớp cửa thứ 2 kẻ trộm không phá được

Theo lời chủ nhà, đồ đạc bên trong bị xáo trộn. Chị Ánh kiểm tra thì phát hiện bị mất 1 lượng vàng cất trong phòng ngủ, 3 Iphone 6, 2 điện thoại Nokia 8800, 2 điện thoại cảm ứng và 1 laptop.

Tổng số tài sản bị mất trộm khoảng gần 100 triệu đồng. Rất may, tiền được chị Ánh bỏ trong khu vực để quần áo của con nên không bị kẻ trộm phát hiện.

Nhà thiếu tá quân đội bị trộm dọn gần sạch ngày giáp Tết - Ảnh 3.

Căn nhà của chị Ánh

Một người hàng xóm của chị Ánh cho biết, đêm xảy ra vụ trộm thì người này có nghe tiếng động mạnh nhưng cứ nghĩ gia đình chị Ành dọn đồ đạc về quê ăn Tết nên không để ý.

Theo hình ảnh camera an ninh của hàng xóm ghi được, kẻ trộm đột nhập vào lúc hơn 22 giờ ngày 13-2 và rời đi lúc hơn 2 giờ sáng hôm sau.

Tin - ảnh: CA LINH