Theo báo cáo của Sở Du lịch Khánh Hòa, dự kiến lượng khách đến Nha Trang (Khánh Hòa) vào dịp Tết dương lịch 2019 sẽ tăng mạnh so với cùng kỳ, ước gần 60.000 lượt lưu trú, tăng 150%, vì rơi vào cuối tuần, ngày nghỉ dài.

Tuy nhiên, đến ngày 30-12, nhiều tour biển đảo, thành phố bị hủy liên tục vì mưa lớn. Các tour nội thành cũng không thể thực hiện vì nhiều tuyến đường ngập nước. Các khách sạn dưới 2 sao cho biết lượng khách năm nay thấp hơn nhiều so với mọi năm. Lượng phòng chỉ đạt 35-40%, phòng dư rất nhiều. Giá cũng không tăng, thậm chí còn giảm để hút khách. Nhiều khách sạn than vãn vì tình trạng mưa lũ gây nên ế ẩm.

Nha Trang: Khách sạn kêu trời vì mưa lũ, ế ẩm - Ảnh 1.

Nhóm du khách ở Home Stay Hẻm Xéo, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang phải lội nước lũ đi chơi vào sáng 30-12

Ông Nguyễn Anh Sơn (một du khách đến từ Hà Nội) than phiền: "Từ ngày 28-12, tôi đã đến Nha Trang nghỉ dưỡng 5 ngày, nhưng đã 2 hôm nay không đi đâu được vì mưa lớn".

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết lượng khách du lịch chủ yếu từ Trung Quốc và Nga. Nhóm khách sạn 3-5 sao từ 29-12 đến 1-1-2019 công suất đạt 70-75%. Trong khi đó, nhóm lưu trú dưới 2 sao chỉ đạt dưới 50%.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết năm ngoái Nha Trang-Khánh Hòa đạt 29.000 phòng lưu trú, còn năm nay lên 39.000 phòng, tăng hơn 10.000 phòng. Trong khi đó do ảnh hưởng thời tiết, lượng khách đến thấp nên cung vượt cầu.

Nha Trang: Khách sạn kêu trời vì mưa lũ, ế ẩm - Ảnh 2.

Đường biển Trần Phú, Nha Trang mù mịt vì mưa lớn

"Chúng tôi cũng rất sốt ruột vì thời tiết. Hiện nay các chuyến bay vẫn đến Khánh Hòa nhưng tình hình thời tiết mưa liên tục như hiện nay khiến du khách e ngại. Đa số các hoạt động du lịch của Nha Trang đều ở ngoài trời, liên quan đến biển đảo chứ rất ít hoạt động trong nhà" - bà Thanh cho biết.

Kỳ Nam