Nhận dạng 2 tên cướp ngân hàng ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Vụ cướp diễn ra nhanh chóng trong vòng 2 phút (Ảnh cắt từ clip)

Sáng nay (6-9), nguồn tin Báo Người Lao Động cho hay nhiều cảnh sát đã được Công an tỉnh Khánh Hòa huy động để truy lùng 2 tên cướp trong vụ cướp ngân hàng tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Ninh Hòa, Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Khánh Hòa.

Nhận dạng 2 tên cướp ngân hàng ở Khánh Hòa - Ảnh 2.

Hai tên cướp xông vào Phòng Giao dịch Ngân hàng Vietcombank Ninh Hòa

Qua trích xuất camera an ninh cho thấy 2 tên cướp ngân hàng này có dáng gầy, cao hơn 1,6 m, đều bịt kín mặt. Tên cướp xông vào phòng giao dịch mặc áo khoác dài đến đầu gối, đội mũ bảo hiểm đỏ, đi giày đế trắng. Tên cướp này mang theo bao tải màu trắng, loại 50 kg để dựng tiền. Khi vào phòng giao dịch, tên cướp này liên tục giương súng tự chế uy hiếp nhân viên và khách hàng.

Nhận dạng 2 tên cướp ngân hàng ở Khánh Hòa - Ảnh 3.

Tên cướp mũ đỏ xông vào bên trong phòng giao dịch Ngân hàng Vietcombank

Tên cướp còn lại dựng xe máy rồi liên tục quấy nhiễu bên ngoài. Tên cướp này mặc áo khoác màu đen, quần jeans xanh, đội mũ bảo hiểm màu xám, đi giày có đế và viền màu trắng. Chiếc xe máy dùng để cướp là loại xe Dream khá cũ. Tên cướp đứng bên ngoài cũng mang theo súng.

Nhận dạng 2 tên cướp ngân hàng ở Khánh Hòa - Ảnh 4.

Giương súng đe dọa rồi tranh thủ cướp tiền

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 10 giờ 20 phút sáng 5-9, 2 thanh niên mang theo súng tự chế đi xe máy đến Phòng Giao dịch Vietcombank Ninh Hòa. Một tên xông vào bên trong, còn 1 tên ngoài sân cảnh giới.

Nhận dạng 2 tên cướp ngân hàng ở Khánh Hòa - Ảnh 5.

Tên cướp ngồi sau bắn 1 phát đạn để ngăn không cho đuổi theo

Tên cướp vào bên trong phòng giao dịch đã dùng súng uy hiếp khách và nhân viên ngân hàng, dùng bao tải trắng mang theo để cướp tiền mang đi. Trong lúc tên cướp gom tiền, nhiều khách hàng nhốn nháo, tháo chạy.

Nhận dạng 2 tên cướp ngân hàng ở Khánh Hòa - Ảnh 6.

Trong lúc loay hoay, 1 tên cướp đánh rơi khẩu súng

Đến khi các nhân viên ngân hàng bấm chuông báo động phía trong, tên cướp này đã mang bao tiền bước về phía tên cướp chờ sẵn bên ngoài với điệu bộ khá bình thản.

Trong lúc loay hoay tìm chìa khóa xe trước cổng, 1 trong 2 tên cướp đã đánh rơi khẩu súng. Tên cướp còn lại đã bắn 1 phát đạn hướng vào trong để ngăn không cho mọi người đuổi theo. Hai tên cướp đặt bao tiền phía trước xe rồi phóng đi. Mọi việc chỉ diễn ra trong vòng 2 phút.

Vụ cướp ngân hàng ở Khánh Hòa (Clip: Ngọc Nam)

Hiện cơ quan điều tra và ngân hàng vẫn chưa cung cấp số tiền mà 2 tên cướp đã lấy đi.

Ngọc Nam