xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhận nhiệm vụ mới, ông Phạm Sỹ Quý rất cầu thị, rất tiến bộ

Minh Chiến

(NLĐO)- Lãnh đạo HĐND tỉnh Yên Bái đã có những đánh giá về thời gian làm việc của ông Phạm Sỹ Quý kể từ khi đảm nhiệm chức vụ mới là Phó văn phòng HĐND tỉnh.

Ngày 17-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Triệu Tiến Thịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái, cho biết ông Phạm Sỹ Quý, Phó Văn phòng HĐND (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường), đang làm tốt công việc được giao kể từ thời điểm thi hành kỷ luật hồi cuối tháng 10-2017.

Theo ông Thịnh, ông Phạm Sỹ Quý là Phó văn phòng HĐND, giúp việc cho Chánh văn phòng, thực hiện các công việc, nhiệm vụ do Chánh Văn phòng giao. "Quá trình ông Quý chuyển sang vị trí mới, lãnh đạo HĐND tỉnh, các phòng ban đều hết sức tạo điều kiện cho ông Quý hoàn thành tốt các công việc được giao"- ông Triệu nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch HĐND Yên Bái: Ông Phạm Sỹ Quý rất cầu thị - Ảnh 1.

"Biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý ở Yên Bái - Ảnh: M. Chiến

Đánh giá về quá trình gần 3 tháng chuyển sang công tác tại HĐND tỉnh Yên Bái của ông Phạm Sỹ Quý, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái nói: "Nhận công việc mới này cũng là rất bình thường. Đã nhận nhiệm vụ thì phải hoàn thành. Ông Quý rất cầu thị, rất tiến bộ".

Ông Triệu Tiến Thịnh cho biết dư luận trong cơ quan cũng rất ủng hộ và giúp đỡ ông Phạm Sỹ Quý hoàn thành công việc trên cương vị mới.

Trước đó, ngày 27-10-2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về Đảng và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về chính quyền đối với cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái.

Cụ thể, kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái; cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời, kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền, cho thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; điều động đến nhận công tác tại Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.

Thời điểm ông Quý được điều động đảm nhiệm chức vụ Phó Văn phòng HĐND, nhiều ý kiến cho rằng ông Quý bị kỷ luật nhưng vẫn được giữ chức vụ tương đương cấp Sở. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Yên Bái thời điểm đó lý giải Văn phòng HĐND là cơ quan giúp việc cho HĐND tỉnh, không phải cơ quan quản lý nhà nước như cấp Sở.

Trước đó vào ngày 23-10, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã công bố kết luận việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng; việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập liên quan đến khu đất tại tổ 42 và tổ 52, phường Tân Minh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Khu đất này thuộc sở hữu của bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý).

Kết luận thanh tra chỉ rõ ông Quý vi phạm khoản 4, Điều 37 Luật Phòng, chống tham nhũng khi để vợ kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp. Ngoài ra, TTCP xác định khi được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở TN-MT, ông Quý kê khai thiếu 7.905 m2 đất ở, hơn 27.500 m2 đất nông nghiệp vợ đứng tên, không kê khai căn nhà đang xây dựng diện tích xây dựng 600 m2 tại tổ 51 phường Minh Tân và không kê khai tiền vay ngân hàng hơn 9,1 tỉ đồng và nợ bạn bè 60 cây vàng.

TTCP cho rằng những vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý đến mức phải thi hành kỷ luật một cách nghiêm minh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo