Ngày 21-12, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 2 nam thanh niên điều khiển 2  xe máy bất ngờ nhìn thấy CSGT đang tuần tra, kiểm soát trên đường thì bỏ chạy bạt mạng.

Theo dõi đoạn clip, nhiều người không khỏi rùng mình trước mức độ liều lĩnh của cả hai khi điều khiển phương tiện luồng lách giữa làn xe tải nặng trên đường. 

Đoạn clip được xác định do 1 trong 2 "nhân vật chính" quay lại.

Nhân vật chính trong đoạn clip gây phẫn nộ dữ dội trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Nam thanh niên điều khiển "xe độ" với tốc độ lên tới 109km/h.

Nhiều người bày tỏ phẫn nộ hơn khi nhìn đồng hồ đo tốc độ trên xe có thể thấy, hai xe máy lưu thông với tốc độ kinh khủng, nhiều đoạn lên tới 109km/h. Trong khi đó, nam thanh niên "đồng hành" với người quay clip còn di chuyển với tốc độ cao hơn, bất chấp việc gây nguy hiểm cho những người xung quanh và chính người điều khiển xe.

Trong clip, còn có thể nghe được tiếng la "Trời ơi!" đầy hốt hoảng của người đi đường khi 2 nam thanh niên chạy lướt qua. Cả hai chỉ dừng phương tiện khi chạy đến Bến phà Cát Lái (phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức) và bị CSGT chặn lại để kiểm tra hành chính tại đây.

[Video] 2 nam thanh niên điều khiển 2 xe máy và "chạy trốn" CSGT

Từ nội dung đoạn clip, phóng viên Báo Người Lao Động xác minh được vụ việc xảy ra tại đoạn giao lộ Võ Chí Công - Nguyễn Thị Định hướng về Bến phà Cát Lái. Địa bàn này do Đội CSGT Cát Lái (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) đảm trách.

Cũng theo xác minh của chúng tôi, hai nam thanh niên trong clip là A. (17 tuổi) và Q. (18 tuổi; cùng ngụ quận Bình Tân, TP HCM). Theo đó, A. chưa đủ tuổi để điều khiển xe máy còn Q. không có giấy phép lái xe. 

Cả hai đối tượng đã bị CSGT lập biên bản về các lỗi: đi vào đường cấm, xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển. Bên cạnh đó, A. còn bị xử lý thêm lỗi điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi; B. bị xử lý thêm lỗi không có giấy phép lái xe. Cả hai đã bị tạm giữ phương tiện để tiếp tục xử lý theo quy định.

Ý LINH