Ngày 24-8, ông Hoàng Thanh Minh, 53 tuổi, nhân viên Phòng Kinh doanh - Điện lực Đông Hà (Quảng Trị) cho biết vừa bị một số đối tượng chặn đường, dùng gậy gỗ tấn công phải nhập viện sau khi tiến hành cắt điện một số khách hàng chưa thanh toán hóa đơn tiền điện theo quy định.

Trước đó vào sáng cùng ngày, theo sự phân công của cơ quan, ông Minh cùng một nhân viên nữ của Điện lực Đông Hà đến phường 1, TP. Đông Hà để thực hiện cắt điện một số khách hàng chưa thanh toán tiền điện. Sau khi cắt điện xong, ông Minh điều khiển xe máy đến khu vực giao nhau giữa đường Quốc lộ 9 và đường Hàm Nghi (TP. Đông Hà) thì bị 2 đối tượng đuổi theo bằng xe máy, trên tay cầm gậy gỗ ép xe vào lề đường.

Bị cắt điện, dùng gậy hành hung nhân viên điện lực nhập viện - Ảnh 1.

Ông Hoàng Thanh Minh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị (ảnh Trương Quang)

Sau khi chửi bới, một đối tượng đã dùng gậy gỗ phang nhiều cú vào người, tay và đầu khiến ông Minh choáng váng, mũ bảo hiểm trên đầu vỡ nát. Đối tượng đánh ông Minh chỉ dừng tay, rời khỏi hiện trường khi người dân địa phương ra can ngăn.

Ông Minh cho hay, đối tượng hành hung mình là một khách hàng bị cắt điện vào sáng cùng ngày tên là Tr.N.T (trú tại phường 1, thành phố Đông Hà). Trước đó, mặc dù nhân viên Điện lực Đông Hà đã nhiều lần thông báo, nhắc nhở nhưng gia đình ông T. vẫn không thanh toán số tiền khoảng 5 triệu đồng cho hai công tơ điện. Hiện tại, ông Minh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị với nhiều vết thương ở đầu, mang tai, hai cánh tay. Công an phường 1, TP. Đông Hà cũng đã tiến hành lấy lời khai của nạn nhân và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Được biết, trước đó khi đang thực hiện nhiệm vụ, ông Phạm Việt Hùng, nhân viên Phòng Kinh doanh- Điện lực Đông Hà cũng bị một đối trên địa bàn dùng dao chém nhiều nhát, phải nhập viện điều trị.


H. Phong