Ngày 14-9, Công an xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn ( Bình Định ) cho biết đã trao trả túi xách bên trong có 87 triệu đồng và một số tài sản khác cho chị Nguyễn Thị A Min (34 tuổi; ngụ huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đánh rơi trên đường.

Nhặt được 87 triệu đồng cùng nhiều tài sản, người buôn bán ve chai trả lại cho người bị mất - Ảnh 1.

Anh Cường (áo trắng) trao trả lại tài sản cho chị Min tại cơ quan Công an

Trước đó, chiều 11-9, trên đường đi làm về, anh Trần Xuân Cường (ngụ thôn Hiếu An, xã Nhơn Khánh) nhặt được một túi xách, bên trong có 87 triệu đồng, 2 chiếc điện thoại di động, một số nữ trang và nhiều giấy tờ tùy thân. Ngay sau đó, anh Cường mang túi xách này đến Công an xã Nhơn Khánh giao nộp để trao trả lại cho người mất. Công an xã Nhơn Khánh kiểm tra, qua đó xác minh được chủ nhân chiếc túi xách trên là chị Nguyễn Thị A Min nên đã liên lạc để làm các thủ tục trao trả.

Theo ông Võ Tiến Sĩ, Chủ tịch UBND xã Nhơn Khánh, anh Trần Xuân Cường là chủ một đại lý mua bán ve chai ở địa phương, thu nhập không cao. Hành động nhặt được của rơi, giao nộp cho công an để tìm chủ nhân trao trả lại tài sản cho người mất của anh Cường rất đáng biểu dương, khen thưởng. Hiện Công an xã đang làm thủ tục để trình cấp có thẩm quyền biểu dương hành động đẹp của anh Cường.

Đức Anh