Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 11-3, ông Adnin Musa lên chuyến bay VN121 đi TP HCM xuất phát từ Đà Nẵng. Phải đến khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, ông Adnin Musa mới phát hiện mình để quên 1 đồng hồ nhãn hiệu Ulysse Nardin tại cổng kiểm soát an ninh thuộc Ga quốc nội 1, sân bay Đà Nẵng.

Trao  trả lại đồng hồ trị giá 40.000 USD để quên tại sân bay Đà Nẵng cho hành khách  - Ảnh 1.

Đồng hồ Ulysse Nardin trị giá khoảng 40.000 USD

Ông Adnin Musa đã nhờ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng liên hệ với an ninh sân bay và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng hỗ trợ tìm kiếm.

Ông Hà Hữu Hoàng, Phó giám đốc Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin có quan chức cấp cao Brunei để quên đồng hồ đã lập tức kiểm tra, rà soát các khu vực có nhiều khả năng.

Trao  trả lại đồng hồ trị giá 40.000 USD để quên tại sân bay Đà Nẵng cho hành khách  - Ảnh 2.

An ninh hàng không Đà Nẵng trao đồng hồ cho bà Hong Ju Khee nhận giúp

"Chiếc đồng hồ được tìm thấy khi mắc vào khe của hệ thống soi chiếu. Đây là đồng hồ thương hiệu đắt tiền, trị giá khoảng 38.000 đến 40.000 USD", ông Hoàng chia sẻ.

Sau đó, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đã trao tài sản cho bà Hong Ju Khee, Phó Giám đốc điều hành Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC), đang có mặt ở Đà Nẵng nhận giúp.

Được biết, ông Adnin Musa là thành viên ASEAN BAC của Brunei. Ngày 10-3, ông tham dự Cuộc họp tham vấn giữa ASEAN BAC và các Bộ trưởng ASEAN, do Bộ Công Thương và Phòng Thương mại và Công nghiệp chủ trì tổ chức.

Q. Luật