Ngày 12-3, Công an huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định xác nhận tại cơ quan này, ông Nguyễn Minh Lộc (52 tuổi, ngụ khu phố Trà Quang Nam, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ), nhân viên bảo vệ Nhà máy May Phù Mỹ, đã trao trả lại số tài sản nhặt được cho anh MikKel Bay Florin (21 tuổi, quốc tịch Đan Mạch).

Nhặt tài sản 50 triệu, nhân viên bảo vệ nhờ con đăng Facebook trả lại - Ảnh 1.

Ông Lộc (bên trái) cùng anh MikKel Bay Florin chụp ảnh lưu niệm sau khi trao nhận tài sản đánh rơi

Ông Lộc cho biết cách đây khoảng một tuần, trên đường đi làm, ông phát hiện trên Quốc lộ 1, đoạn trước khu vực Nhà máy May Phù Mỹ có một chiếc túi xách, bên trong có rất nhiều tài sản giá trị như điện thoại iPhone 5, iPad, máy ảnh, dụng cụ quay phim, tiền Việt Nam, một số loại ngoại tệ... Tổng giá trị tài sản khoảng 50 triệu đồng và nhiều loại giấy tờ khác.

Ngay sau khi nhặt được túi xách, ông Lộc cố gắng hỏi thăm người đi đường để tìm người mất trả lại nhưng vẫn không được. Vì vậy, ông mang túi xách về nhà, nhờ con trai đăng trên Facebook cá nhân thông báo tìm người đánh rơi.

Về phần mình, anh MikKel Bay Florin sau khi phát hiện bị rơi mất tài sản đã đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Định nhờ giúp đỡ. Nhận thấy thông tin con trai ông Lộc đăng trùng khớp với thông tin mà anh MikKel Bay Florin để lại nên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Định đã liên hệ để anh MikKel Bay Florin đến nhận lại.

Vui mừng khi nhận lại số tài sản do ông Lộc trao, anh MikKel Bay Florin cảm ơn và hậu tạ bằng một số tiền nhưng ông Lộc từ chối vì cho rằng đây là việc nên làm.

Tin-ảnh: Đức Anh