xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 tại công ty hơn 8.000 lao động ở Bà Rịa- Vũng Tàu

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO) – Kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định 8 lao động tại Công ty TNHH sản xuất giày Uy Việt đóng tại huyện Châu Đức dương tính với SARS-CoV-2 , cùng ngày xét nghiệm nhanh công ty này tại TP Vũng Tàu, 26 công nhân khác cũng cho kết quả dương tính.

Ngày 6-11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết vừa phát hiện ổ dịch phức tạp, chưa xác định rõ nguồn lây tại Công ty TNHH sản xuất giày Uy Việt (đóng tại KCN Đô thị Sonadezi Châu Đức). Kết quả RT-PCR cho thấy có 8 ca dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân của công ty này.

Trong 8 trường hợp dương tính trên có 7 công nhân tại huyện Châu Đức và 1 công nhân ở thị xã Phú Mỹ. Qua truy vết, xác định có 540 ca F1 trên tổng số 3.600 công nhân của công ty đã được đưa đi cách ly tập trung, hơn 3.000 công nhân còn lại được cách ly tại nhà.

Nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 tại công ty hơn 8.000 lao động ở Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân công ty TNHH sản xuất giày Uy Việt tại huyện Châu Đức

Cùng ngày, tại Công ty TNHH sản xuất giày Uy Việt đóng tại KCN Đông Xuyên, TP Vũng Tàu với gần 4.500 công nhân, qua quá trình xét nghiệm nhanh cho 1.371 người lao động thuộc phân xưởng C và B thì phát hiện 24 trường hợp có kết quả dương tính.

Lãnh đạo công ty đã sắp xếp cách ly 24 công nhân này tại khu vực cách ly tạm thời, cho khử khuẩn toàn bộ khu vực xét nghiệm, phân xưởng và nhà ăn.

Ngay sau khi nhận được thông tin kể trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Vũng Tàu đã yêu cầu đồng thời lấy mẫu xét nghiệm nhanh và RT-PCR toàn bộ công nhân tại công ty. Kết quả đến 16 giờ cùng ngày phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm.

Đối với các trường hợp test nhanh đã được lấy mẫu đơn để xét nghiệm RT-PCR, địa phương cũng đã lấy mẫu ống gộp 15 đối với số lượng công nhân còn lại của công ty để thực hiện xét nghiệm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo