Ngày 5-8, do ảnh hưởng của biểu tình tại Hồng Kông (Trung Quốc), hoạt động khai thác của các hãng hàng không Việt Nam tại sân bay Hồng Kông sẽ bị ảnh hưởng.

Theo đó, các chuyến bay đi, đến Hồng Kông trong ngày 5-8 của Vietnam Airlines vẫn được duy trì khai thác nhưng sẽ bị chậm so với lịch dự kiến. Ngoài ra, việc nối chuyến từ sân bay Hồng Kông đi tiếp các điểm khác sẽ khó hơn so với bình thường.

Nhiều chuyến bay giữa Việt Nam và Hồng Kông bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Hình ảnh sân bay Hồng Kông - Ảnh minh họa

Theo thông báo từ nhà chức trách tại sân bay Hồng Kông vào sáng 5-8, Jetstar Pacific sẽ phải hủy 4 chuyến bay từ Hà Nội, Đà Nẵng đi Hồng Kông trong ngày 5-8, gồm BL160, BL161, BL164, BL165. Các hành khách bị ảnh hưởng sẽ được Hãng hỗ trợ chuyển đổi miễn phí sáng chuyến bay trong các ngày tiếp theo.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách tại Việt Nam có kế hoạch nối chuyến tại sân bay Hồng Kông trong ngày 5-8 được đề nghị liên hệ với phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines để có thông tin và trợ giúp cần thiết. Các hành khách tại Hồng Kông lưu ý đến sân bay sớm hơn để hạn chế bị ảnh hưởng đến việc đi lại.

Hai hãng cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đi lại giữa Việt Nam và Hồng Kôngtrong thời gian này cần thường xuyên cập nhật thông tin để chủ động kế hoạch đi lại.

Trước đó, ngày 25-7, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng đã khuyến cáo hành khách nên đến sân bay Hồng Kông sớm do ảnh hưởng của biểu tình ngày 26-7 dự kiến kéo dài từ 13 giờ đến hết ngày.

D.Ngọc