Ngày 11-3, tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc cho biết đã điều trị cho hơn 10 bệnh nhân là khách du lịch nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn uống tại một nhà hàng nổi tiếng ở thị trấn Dương Đông vào chiều 9-3. Đến sáng 11-3, tất cả bệnh nhân đã được xuất viện.

Anh Võ Văn Q. - một du khách đến từ TP HCM - cho biết gia đình anh gồm 4 người, đến nhà hàng nói trên ăn tối. Tại đây, anh Q. gọi các món: sò huyết rang me, hàu nướng phô mai, nhum, càng cua rang me và cháo bồ câu. Sau khi ăn xong, gia đình anh đi dạo chợ đêm Phú Quốc rồi về khách sạn ngủ. Lát sau, những thành viên trong gia đình anh cảm thấy khó chịu trong người, con gái anh có biểu hiện nôn ói. Khoảng 4 giờ sáng hôm sau, 2 đứa con của anh Q. phát sốt. Đến trưa 10-3, cả nhà anh Q. phải đến bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Tương tự, gia đình chị L. (ngụ TP HCM) đến nhà hàng nói trên để ăn vào tối 9-3. Chị L. gọi các món: cơm chiên cá mặn, mì xào hải sản, tôm, sò quạt, hàu nướng… Tuy nhiên, đến khuya thì có đến 3 người trong gia đình chị L. bị triệu chứng như gia đình anh Q.

Anh An - một du khách đến từ Bình Phước - cũng có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại nhà hàng như gia đình anh Q. và chị L. Đến chiều 10-3, anh A. phải đi bệnh viện truyền 2 bình nước biển mới khỏe lại.

Bác sĩ Võ Thành Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, cho biết đang nắm lại hồ sơ bệnh án của các du khách nói trên. Đồng thời, cử cán bộ đến nhà hàng lấy mẫu thức ăn để kiểm tra.

Hoàng Tuấn