Ngày 29-10, tin từ UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Tân (Cà Mau), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà bị thiêu rụi và 3 căn bị hư hỏng nặng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, người dân phát hiện căn nhà của ông Trần Thanh Phong (44 tuổi; ngụ ấp Đất Sét, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân) tại khu dân cư Giáp Nước bốc cháy dữ dội. Sau đó, ngọn lửa tiếp tục cháy lan sang 6 căn nhà của các hộ dân lân cận.

Lúc này, hàng chục người dân đã tri hô cho nhau rồi cùng ôm tài sản chạy thoát thân khỏi đám cháy.

Ngay lập tức, chính quyền địa phương đã có mặt phối hợp cùng người dân chữa cháy. Tuy nhiên, do nhà được xây dựng bằng cây lá nên ngọn lửa lan rất nhanh. Khoảng 1 giờ sau, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng ước tính thiệt hại khoảng 1,5 tỉ đồng. Hiện, ngành chức năng huyện Phú Tân đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ và động viên các gia đình thiệt hại do vụ hỏa hoạn sớm vượt qua khó khăn.

Trước đó, rạng sáng 27-10, trên địa bàn xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) cũng xảy ra vụ hỏa hoạn, rất may một sản phụ mới sinh và 7 cháu bé đang ngủ trong nhà được mọi người ứng cứu và đưa ra ngoài kịp thời nên thoát nạn.

VÂN DU