Ngày 22-1, lãnh đạo Trại giam Định Thành (Bộ Công an), tổ chức lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt cuối năm 2019 và quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán năm 2020.

Nhiều phạm nhân vui mừng được về quê đón Tết - Ảnh 1.

Các đại biểu là đại diện các đơn vị chức năng trong tỉnh An Giang cũng đến tham dự lễ công bố quyết định tha tù trước hạn đối với nhiều phạm nhân. Ảnh: Nguyễn Đệ

Theo Trung tá Dương Văn Long, Phó Giám thị Trại giam Định Thành, trong đợt này, Trại giam Định Thành đã xem xét tha tù trước hạn đối với 5 phạm nhân (đợt cuối năm 2019) và 128 phạm nhân khác được giảm án hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại.

Nhiều phạm nhân vui mừng được về quê đón Tết - Ảnh 2.
Nhiều phạm nhân vui mừng được về quê đón Tết - Ảnh 3.
Nhiều phạm nhân vui mừng được về quê đón Tết - Ảnh 4.

Nhiều phạm nhân tỏ ra hớn hở sau khi nhận được quyết định tha tù trước hạn. Ảnh: Nguyễn Đệ

"Việc giảm án, tha tù cho các phạm nhân vào các dịp lễ, Tết là thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối lỗi và có quá trình nỗ lực rèn luyện tốt. Thông qua đó, nhằm khuyến khích các phạm nhân khác vượt qua quá khứ, cố gắng học tập, lao động, cải tạo tốt để được giảm án, sớm được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng để trở thành người có ích cho xã hội", Trung tá Long nhấn mạnh.

T.Nốt