Theo báo cáo của cơ quan chức năng, tính từ ngày 13-6 đến sáng 25-6, Nghệ An đã ghi nhận 51 ca dương tính SARS-CoV-2 tại 10 địa phương. Trong đó, TP Vinh ghi nhận 32 ca mắc Covid-19.

Ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết trên địa bàn tỉnh hiện có 3 ổ dịch lớn. Ổ dịch thứ nhất liên quan đến ca bệnh làm nghề gội đầu ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Ổ dịch thứ 2 là các ca bệnh từ Bắc Giang trở về, riêng ca bệnh ở huyện Quỳ Hợp mang chủng virus siêu lây nhiễm. Ổ dịch thứ 3 là tại chợ đầu mối TP Vinh.

Nhiều tiểu thương chợ đầu mối mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Ổ dịch tại chợ đầu mối Vinh khiến nhiều người mắc bệnh hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm

Liên quan đến chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày 23 đến 25-6, nhiều tiểu thương tại chợ đầu mối Vinh được phát hiện mắc Covid-19, ông Chỉnh cho biết nhiều ca bệnh liên quan đến chợ đầu mối có lịch trình phức tạp, hiện vẫn chưa rõ nguồn lây nhiễm tại ổ dịch này.

Trước diễn biến phức tạp tại ổ dịch chợ đầu mối Vinh khi chỉ trong thời gian ngắn phát hiện 9 ca bệnh liên quan đến ổ dịch này, Sở Y tế Nghệ An đã ra thông báo khẩn đề nghị tất cả người dân đã đến chợ đầu mối TP Vinh từ ngày 1 đến 23-6-2021 liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ; gọi điện đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình theo số 1900.9095 (Bộ Y tế) và 02386.555.666 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh). Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Trong ngày 25-6, TP Vinh đã tiến hành cách ly toàn bộ phường Hồng Sơn và Vinh Tân (TP Vinh), đây là 2 địa phương gần chợ đầu mối Vinh, gần đây xuất hiện các ca mắc Covid-19.

Nhiều tiểu thương chợ đầu mối mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 2.

Tỉnh Nghệ An đón công nhân từ Bắc Giang về quê - Ảnh: N. Phê

Trong một diễn biến khác, tại thị xã Hoàng Mai, vào chiều ngày 25-6, tỉnh Nghệ An đã đón hơn 900 công nhân (trong số 2.200 công nhân) từ Bắc Giang về quê.

Nhiều tiểu thương chợ đầu mối mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 3.
Tin - ảnh: Đức Ngọc