xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngày thứ hai "cách ly xã hội": Nhiều tín hiệu vui ở TP HCM và Bình Dương

L.Phong - T.Hoàng- P.Anh-T.Đồng

(NLĐO) - Ở TP HCM, để chung tay chống dịch Covid - 19, nơi thì bố trí người để phát khẩu trang miễn phí ở các chợ truyền thống, nơi thì đua nhau miễn giảm giá thuê nhà cho người ở trọ,...

Ngày 2-4, Phòng Kinh tế UBND quận Tân Phú, TP HCM phối hợp Ban quản lý chợ tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh của 6 chợ truyền thống và phát khẩu trang y tế miễn phí.

Phát khẩu trang miễn phí, giảm giá nhà trọ

Qua ghi nhận cho thấy nguồn hàng dồi dào và không có hiện tượng đầu cơ, ghim hàng và ồ ạt đi mua sắm.

Bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết các chợ thực hiện tốt việc đeo khẩu trang bắt buộc đối với tiểu thương và người đi chợ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng bố trí người ở các điểm ra vào chợ để tặng khẩu trang miễn phí và yêu cầu xịt nước khử khuẩn để rửa tay. "Tại chợ Tân Hiệp, chợ Tân Hương, chợ Tân Phú 2 mỗi nơi bố trí 5 điểm; Chợ Tân Phú 1 bố trí 6 điểm; Chợ Sơn Kỳ 3 điểm và chợ Phú Trung 2 điểm. Ngoài ra còn bố trí các đoàn công tác của UBND cấp phường để tuần tra nhắc nhở xử lý các trường hợp tụ tập đông người" - bà Hứa Thị Hồng Đang thông tin.

Ngày thứ hai cách ly xã hội: Nhiều tín hiệu vui ở TP HCM và Bình Dương - Ảnh 1.

UBND quận Tân Phú, TP HCM phát khẩu trang miễn phí cho tiểu thương và người dân khi ra vào các khu chợ truyền thống.

Ngày thứ hai cách ly xã hội: Nhiều tín hiệu vui ở TP HCM và Bình Dương - Ảnh 2.

Ban quản lý chợ tặng khẩu trang cho người đi mua sắm

Ngày thứ hai cách ly xã hội: Nhiều tín hiệu vui ở TP HCM và Bình Dương - Ảnh 3.
Ngày thứ hai cách ly xã hội: Nhiều tín hiệu vui ở TP HCM và Bình Dương - Ảnh 4.

Đề nghị người dân ra vào chợ xịt nước sát khuẩn để bảo đảm an toàn

Cùng ngày, lãnh đạo xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh, TP HCM) cho biết Ban chỉ huy Công an xã Bình Chánh đã vận động nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn giảm tiền thuê phòng cho người lao động.

Theo đó, đã có 59/117 chủ nhà trọ hưởng hứng và đồng ý giảm từ 10% đến 100% tiền phòng cho 749 phòng với 1.277 nhân khẩu. Các chủ nhà trọ đã đồng ý giảm tiền phòng trong tháng 4 và 5-2020.

Ngày thứ hai cách ly xã hội: Nhiều tín hiệu vui ở TP HCM và Bình Dương - Ảnh 5.
Ngày thứ hai cách ly xã hội: Nhiều tín hiệu vui ở TP HCM và Bình Dương - Ảnh 6.
Ngày thứ hai cách ly xã hội: Nhiều tín hiệu vui ở TP HCM và Bình Dương - Ảnh 7.
Ngày thứ hai cách ly xã hội: Nhiều tín hiệu vui ở TP HCM và Bình Dương - Ảnh 8.

Công an xã Binh Chánh (huyện Bình Chánh, TP HCM) vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê phòng


Công an xã Bình Chánh vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê phòng

Cánh làm này đang được nhân rộng tại các xã trên địa bàn huyện Bình Chánh. Hiện có hơn 2.600 chủ nhà trọ trên địa bàn huyện đồng ý miễn, giảm tiền thuê phòng cho người lao động.

Công an xã Bình Chánh vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê phòng

Chăm lo cho người không nơi cư trú

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản về việc tăng cường giải quyết tình trạng người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng không nơi cư trú ổn định trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo 24 quận, huyện kiểm tra, rà soát địa bàn để giải quyết các trường hợp người ăn xin, lang thang không nơi cư trú ổn định, nhất là người cao tuổi nhằm bảo vệ tốt sức khỏe và tính mạng người dân trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

UBND TP yêu cầu từ nay đến hết ngày 3-4 tập trung hết các đối tượng này đưa vào trung tâm hỗ trợ xã hội, Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần (đối với trường hợp có biểu hiện tâm thần) thuộc Sở Lao động - Thương binh và xã hội để phân loại, chăm sóc, quản lý theo quy định.

Văn bản nêu rõ Chủ tịch UBND các quận, huyện phải chịu trách nhiệm nếu còn tình trạng các đối tượng này tiếp tục xin ăn trên địa bàn UBND TP.

Các quận huyện phải đảm bảo trang bị khẩu trang để phát cho những người này ngay khi tập trung, thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, cách ly những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Cán bộ tổ công tác khi thực hiện nhiệm vụ này cũng phải được trang bị phòng chống dịch.

UBND TP giao Công an TP tổ chức điều tra, xử lý triệt để đối với người có hành vi tổ chức, xúi giục, ép buộc người khác đi xin ăn, chăn dắt, lợi dụng các đối tượng yếu thế để trục lợi.

Lực lượng Thanh niên xung phong TP có trách nhiệm tập trung theo dõi, ngăn chặn các trường hợp xin ăn, bán hàng rong đeo bám, làm phiền du khách.

Ủy ban MTTQTP cùng các tổ chức đoàn thể và cơ quan thông tin tăng cường thông tin, giải thích vận động nhân dân không cho tiền trực tiếp các đối tượng xin ăn trên đường phố mà nên gửi tiền hoặc hiện vật đến các quỹ từ thiện của các tổ chức, đơn vị có chức năng làm công tác xã hội để chia sẻ, giúp đỡ những người này.


Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ (Bình Dương) vừa ủng hộ 20.000 lít xăng, cho UBND tỉnh Bình Dương để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sau khi tiếp nhận, toàn bộ số xăng này sẽ được phân bổ cho các huyện, thị, thành phố sử dụng trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Một doanh nghiệp ủng hộ 20.000 lít xăng để phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều cá nhân, tổ chức tại Bình Dương đã chung tay đóng góp tiền và hiện vật để chống dịch Covid-19

Ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Bình Dương cho biế, lãnh đạo tỉnh đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Thông qua lời phát động kêu gọi của tỉnh đến nay đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ tiền, hiện vật, trang thiết bị, vật tư… cho công tác phòng, chống dịch; có thêm những đóng góp này, sẽ giúp tỉnh thêm thuận lợi trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là khi Bình Dương bắt đầu tiếp nhận thêm nhiều trường hợp từ nước ngoài về phải cách ly phòng dịch Covid-19.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo