Tối 30-1, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa tiếp nhận thông báo và tổ chức truy tìm 1 thanh niên đi qua vùng dịch nhưng trốn viện.

Nhiều tỉnh truy tìm 1 thanh niên đi qua vùng dịch trốn viện - Ảnh 1.

Tỉnh Đắk Lắk đã từng phong tỏa khu dân cư để phòng chống Covid-19

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) lúc 11 giờ 30 phút ngày 30-1, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Ngô Trường Sinh (SN 1992, ngụ xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk). Anh Sinh làm nghề lái xe tại tỉnh Yên Bái. Ngày 30-1, anh Sinh đi máy bay từ Nội Bài đến Cam Ranh lúc 9 giờ 30 phút cùng ngày.

Cũng theo báo cáo, bệnh nhân được tiếp đón tại khu sàng lọc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh và được nhân viên y tế làm phiếu điều tra dịch tễ, sàng lọc nguy cơ lây nhiễm Covid-19. 

Sau khi sàng lọc, anh Sinh có dấu hiệu đau họng nên được chuyển tới khu cách ly của Khoa Truyền nhiễm. Tại đây, anh Sinh được các bác sĩ chỉ định cho làm xét nghiệm test kháng thể SARS-CoV-2, PCR, tổng phân tích tế bào máu, nước tiểu và điều dưỡng thực hiện y lệnh.

Tuy nhiên, trong lúc chờ làm các xét nghiệm, khoảng 14 giờ 15 phút cùng ngày, khi điều dưỡng vào đo mạch nhiệt thì phát hiện anh Sinh không có mặt tại buồng bệnh. Sau đó, điều dưỡng và bác sĩ gọi điện thoại cho anh Sinh thì người này nói đã bắt xe lên Đắk Lắk về nhà và nói không quay lại bệnh viện nữa.

Tối 30-1, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin, ông cùng lực lượng chức năng vừa xuống nhà của anh Sinh nhưng người này không có mặt. Liên lạc qua điện thoại, anh Sinh cho biết đã bắt xe đi Ninh Thuận thăm người yêu chứ không về huyện Krông Bông. 

"Tôi đã đề nghị anh Sinh liên lạc ngay với ngành y tế tỉnh Ninh Thuận để được hướng dẫn. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng công an huyện tiếp tục theo dõi, nắm tình hình nếu phát hiện anh Sinh về địa phương thì đưa ngay lên khu cách ly tập trung của huyện" - ông Long cho biết thêm.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, cả nước đang cùng chung tay, dồn sức để phòng chống dịch bệnh. Do đó, người dân cần nâng cao tinh thần, trách nhiệm, ý thức để phòng chống dịch bệnh và tránh gây mất thời gian, công sức của cơ quan chức năng.

Cao Nguyên