xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều xe vẫn lao nhanh qua BOT Cai Lậy trong ngày thu phí thử

MINH SƠN

(NLĐO) - Khi dự án BOT Cai Lậy thu phí trở lại, xe từ 29 ghế ngồi và xe từ 3 trục trở lên bắt buộc đi vào tuyến đường tránh.

Lúc 13 giờ ngày 25-9, BOT Cai Lậy tổ chức thu phí thử trở lại sau nhiều năm tạm ngưng. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, tại khu vực trạm có 3 làn thu phí tự động và 1 làn hỗn hợp; ở 2 đầu trạm có nhân viên điều tiết xe vào các làn để hạn chế ùn tắc.

Khi ôtô đến khu vực cabin, nhân viên sẽ ra hiệu lệnh tài xế dừng xe trong khoảng vài giây. Dù vậy, nhiều xe tải, container vẫn lao nhanh qua khu vực này.

Nhiều xe vẫn lao nhanh qua BOT Cai Lậy trong ngày thu phí thử - Ảnh 1.

BOT Cai Lậy đã thu phí thử vào chiều 25-9

Ông Lê Trung Duy, Giám đốc BOT Cai Lậy, cho biết do trạm đã không hoạt động nhiều năm, nên tài xế thường chạy qua khu vực với tốc độ cao. Vì vậy, việc thu phí thử nhằm tạo thói quen cho tài xế.

"Ngoài ra, việc thu phí thử để chỉnh lại máy móc thiết bị cho phù hợp, giúp nhân viên rút kinh nghiệm nhằm ứng phó với các tình huống có thể phát sinh"- ông Duy cho biết.

Dự án BOT Cai Lậy qua thị xã Cai Lậy dài 38,5 km, tổng mức đầu tư ban đầu hơn 1.390 tỉ đồng, bao gồm tăng cường mặt Quốc lộ 1 dài 26,4 km và xây dựng tuyến tránh dài 12 km.

Trạm thu phí ban đầu đặt trên Quốc lộ 1 để thu phí cho 2 tuyến đường. Tuy nhiên, từ khi trạm đi vào hoạt động ngày 1-8-2017, nhiều tài xế đã phản ứng, tụ tập đông người gây ùn tắc, mất an ninh trật tự. Do đó, dự án phải dừng thu phí đến nay.

Nhiều xe vẫn lao nhanh qua BOT Cai Lậy trong ngày thu phí thử - Ảnh 2.

Nhân viên trạm thu phí hướng dẫn xe khi thu phí thử

Đầu tháng 9 năm nay, UBND tỉnh Tiền Giang họp, thống nhất theo đề nghị của nhà đầu tư về thời gian thu phí thử và thu phí chính thức.

Cụ thể, giá vé áp dụng với trạm thu phí trên tuyến tránh là từ 24.000 - 137.000 đồng/ôtô; trạm nằm trên Quốc lộ 1 từ 14.000 - 118.000 đồng/ôtô.

Ôtô cá nhân của người dân ở 41 xã, phường nằm trong bán kính 10 km quanh trạm thu phí thuộc thị xã Cai Lậy và 3 huyện Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước được miễn vé qua trạm. Xe kinh doanh sẽ được áp dụng chính sách giảm giá vé.

Khi dự án BOT Cai Lậy thu phí trở lại, xe từ 29 ghế ngồi và xe từ 3 trục trở lên bắt buộc đi vào tuyến đường tránh. Hiện nay, trạm thu phí trên Quốc lộ 1 có 8 làn, mỗi hướng 4 làn. Trong đó, 6 làn thu phí không dừng và 2 làn hỗn hợp. Trạm tuyến tránh Cai Lậy có 4 làn, mỗi bên 2 làn; trong đó 1 làn thu phí không dừng và 1 làn hỗn hợp

Dự kiến đến ngày 7-10, BOT Cai Lậy sẽ chính thức thu phí.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo