Ngày 24-10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình xác nhận các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ một nhóm người hành hung khiến một bác sĩ và một cán bộ công an bị thương tích nặng và cho biết đã có báo cáo vụ việc lên Bộ Y Tế.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 23-10, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới tiếp nhận một bệnh nhân bị tai nạn giao thông tên là Y Giang Long, quê ở Gia Lai.

Nhóm bạn bệnh nhân đánh bác sĩ rách mắt tại khoa cấp cứu - Ảnh 1.

Bác sĩ Sơn hiện đang được điều trị tại bệnh viện

Thời điểm đó, bác sĩ Trần Văn Sơn cùng 4 điều dưỡng tiến hành băng bó, trị thương cho người bị tai nạn thì xuất hiện một nhóm ba thanh niên giới thiệu là bạn của Long đến. Sau đó, nhóm này gọi người xảy ra va chạm giao thông với Long là ông Lê Trần Minh Tâm (là cán bộ công an) ra ngoài nói chuyện.

Khi ông Tâm vừa ra khỏi phòng Cấp cứu thì nhóm người trên cùng nhau lao vào đánh ông Tâm khiến ông này gục tại chỗ. Thấy vậy, bác sĩ Sơn chạy ra can ngăn và đưa ông Tâm vào cấp cứu liền bị nhóm trên xông vào hành hung gây thương tích nặng cho BS Sơn.

Theo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, hiện bác sĩ Sơn bị đa chấn thương đang được điều trị tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện, được chẩn đoán với các triệu chứng rách mi mắt, rách lớp giác mạc xuất huyết tiền phòng độ III do chấn thương.

Trường hợp khác là ông Lê Trần Minh Tâm cũng bị dập hốc mắt, sau khi được cấp cứu nhưng do chấn thương nặng nên đã chuyển ra Bệnh viện Mắt Trung ương để điều trị.

Được biết đối tượng hành hung ông Tâm và bác sĩ Sơn ngay sau đó đã bị công an bắt giữ.

M. Tuấn