Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Nai ngày 1-12 đang tạm giữ 3 đối tượng, gồm: Huỳnh Văn Hùng (33 tuổi; ngụ huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Hoàng Huy (26 tuổi) và Nguyễn Thị Tường Vi (36 tuổi; cả hai cùng ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai ) để điều tra liên quan đến vụ cướp tài sản của nhóm người Trung Quốc đang đi phượt trên địa bàn xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom.

Nhóm cướp chuyên rình rập người nước ngoài đi phượt - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Huy

Theo điều tra ban đầu, chiều ngày 22-11, ông Wang Zhi Ming (60 tuổi) và bà Guo Ai Hua (65 tuổi), cùng 3 người khác đều có quốc tịch Trung Quốc, đi xe đạp đến khu vực trạm dừng chân đang bỏ hoang ở ấp Hưng Bình, xã Hựng Thịnh, huyện Trảng Bom.

Khi nhóm người nước ngoài đang ngồi nghỉ và ăn cơm, bất ngờ có hai đối tượng (một nam, một nữ) đến giả vờ bắt chuyện rồi đối tượng nữ giật điện thoại của bà Guo Ai Hua bỏ chạy. Tuy nhiên, bà Guo Ai Hua túm lại được, hai bên đang giằng co, thì đối tượng nam dùng thanh sắt đánh mạnh vào người bà, giải thoát cho đồng bọn.

Không chịu bỏ đi, ít phút sau, 3 đối tượng nam đi một xe gắn máy cầm theo hung khí được xác định chung nhóm cướp, trở lại khu vực trên tìm đánh ông Wang Zhi Ming và bà Guo Ai Hua. Ông Wang Zhi Ming đã lấy một khúc gỗ ở hiện trường, tự vệ. Trong lúc này, một đối tượng đã mở túi xách treo trên xe đạp của ông Wang Zhi Ming, lấy đi một điện thoại di động iPhone 7. Sau đó tất cả bỏ đi.

Nhóm cướp chuyên rình rập người nước ngoài đi phượt - Ảnh 2.

Huỳnh Văn Hùng

Công an huyện Trảng Bom sau khi tiếp nhận thông tin đã tiến hành truy xét và bắt khẩn cấp 3 đối tượng. Bước đầu, các đối tượng khai nhận hành vi của mình và cho biết cả 3 đều nghiện ma túy.

X.Hoàng