Tối 14-8, Công an TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết qua tuần tra, kiểm soát lực lượng đơn vị vừa phát hiện một nhóm thanh niên tụ tập giữa phố sau khi đi hát karaoke và chơi ma túy.

Theo đó, khoảng 1 giờ ngày 14-8, lực lượng Công an TP Đông Hà đã phát hiện một nhóm nam nữ đang tụ tập ở trước số nhà 45 Kim Đồng (thuộc khu phố 4, phường 2, TP Đông Hà). Quá trình làm việc, các đối tượng khai nhận trước đó đã thuê xe ôtô đến một quán karaoke trên địa bàn TP Đông Hà để hát và sử dụng ma tuý.

Nhóm nam nữ ở huyện thuê xe ôtô lên thành phố đang cách ly xã hội, hát karaoke và chơi ma túy - Ảnh 1.

Một cô gái trong nhóm 8 nam, nữ tụ tập hát karaoke và chơi ma túy (Ảnh: Công an cung cấp)

Qua test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện có 7/8 trường hợp dương tính với các chất ma túy, gồm 2 nữ và 5 nam. Những nam, nữ dương tính với ma túy nằm trong độ tuổi từ 21-33 tuổi, phần lớn sống trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Công an TP Đông Hà xác định, việc các đối tượng bất chấp dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tụ tập sử dụng ma tuý không những vi phạm pháp luật mà còn vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, từ 19 giờ ngày 10-8, toàn TP Đông Hà thực hiện cách ly xã hội cơ bản theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tỉnh này yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thực sự cần thiết, không tập trung đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Hiện, Công an TP Đông Hà đang củng cố hồ sơ, phối với với ngành y tế tham mưu, xử lý theo quy định.

Đ. Nghĩa