Ngày 2-2, UBND xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết người dân địa phương cùng lực lượng chức năng vừa phát hiện, vây bắt 5 đối tượng, trong đó có 4 người mang quốc tịch Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân.

Nhóm người Trung Quốc bỏ chạy tán loạn sau cuộc gọi khẩn của người dân - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc bị người dân vây bắt (Ảnh: Công an Vĩnh Chấp)

Theo đó, vào chiều 1-2, một chiếc ôtô 7 chỗ có khoảng 6 người trên xe xuất hiện ở thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp. Tài xế ôtô sau khi dừng xe để 5 người xuống uống nước đã lập tức điều khiển phương tiện rời đi. 

Trước tình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, thấy nhóm người này có biểu hiện lạ, nhiều người nói tiếng nước ngoài nên người dân đã báo tin cho chính quyền địa phương. Khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, nhóm người trên bỏ chạy tán loạn.

Người dân cùng lực lượng chức năng sau đó đã vây bắt được 5 đối tượng trên và danh tính được xác định lần lượt là Lê Minh Xuyên (31 tuổi, ngụ ở Long Thạch, Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu); Lizjian (28 tuổi), Jiang Sufa (21 tuổi), Meng Shliai (22 tuổi), Chan Biao (22 tuổi; cùng quốc tịch Trung Quốc). Trong đó, 4 đối tượng người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân.

Nhóm người Trung Quốc bỏ chạy tán loạn sau cuộc gọi khẩn của người dân - Ảnh 2.

Lực lượng y tế khử khuẩn phương tiện, đưa các đối tượng đến khu cách ly tập trung (Ảnh: Công an Vĩnh Chấp)

Ông Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cho hay ngay trong đêm 1-2 ngành chức năng huyện Vĩnh Linh đã tiến hành điều tra dịch tễ, đồng thời phối hợp với Công an tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đưa 5 đối tượng trên đi cách ly tập trung. Đối với những khu vực các đối tượng này dừng chân, lực lượng chức năng cũng đã phun khử khuẩn theo đúng quy định.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, qua kiểm tra sức khỏe của các đối tượng trên hiện bình thường, không sốt, ho, khó thở. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Đ. Nghĩa