Chiều 1-2, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết đã phối hợp với ngành chức năng huyện Vĩnh Linh khoanh vùng, cách ly các trường hợp có tiếp xúc, liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19.

Trước đó, ngày 31-1, huyện Vĩnh Linh tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị về việc trên xe Khang Kiên (BKS 34B-014.02; chạy tuyến Hải Dương-Gia Lai) có 2 trường hợp dương tính với Covid-19 là bệnh nhân số 1696 và 1697. Từ khoảng 17 giờ đến 17 giờ 40 phút ngày 20-1, xe khách này dừng ăn cơm tại nhà hàng Kế Cúc trên Quốc Lộ 1, thuộc địa bàn xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh.

Quảng Trị: Cách ly nhiều trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân Quảng Trị khai báo y tế, xét nghiệm Covid-19

Ngay lập tức, lực lượng chức năng huyện Vĩnh Linh đã tiến hành khoanh vùng, điều tra dịch tễ. Qua khai thác ghi nhận có 1 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 9 trường hợp là F2. Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy các mẫu xét nghiệm, đưa F1 đi cách ly tập trung đồng thời yêu cầu các F2 cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Theo cơ quan chức năng, hiện tại sức khỏe các trường hợp F1, F2 bình thường, không sốt, không ho. Lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà hàng Kế Cúc và tuyên truyền, hướng dẫn nhà hàng này ký cam kết cũng tạm thời dừng hoạt động.

Trước đó, để phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Trị đã thành lập 4 chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh và ở Ga Đông Hà. Các chốt hoạt động 24/24 giờ, chia làm 3 ca trực gồm các thành viên đến từ các sở, ngành trên địa bàn.

Đ. Nghĩa