Chiếc xe có cấu tạo đơn giản với bộ khung là những thanh sắt tự hàn, gắn vào đuôi xe máy, bên dưới có 2 bánh xe để di chuyển. Phía dưới khung sắt là dàn nam châm gồm 7 miếng kết nối với nhau thành hàng dài, cách mặt đường gần 10cm để hút đinh, vít, kim loại vào. Phần sau khung có gắn dòng chữ "Xe hút đinh Phan Thiết" và 2 cây đèn cảnh báo 2 bên để người đi đường dễ quan sát.

Nhóm SBC Bình Thuận chế xe hút đinh, triệt đường làm ăn của đinh tặc - Ảnh 1.

Chiếc xe hút đinh đặc biệt tại Bình Thuận

Đại diện nhóm SBC Bình Thuận cho biết đây là chiếc xe hút đinh thứ hai của nhóm đi vào hoạt động, sau khi đã đưa vào chiếc đầu tiên hoạt đầu khá hiệu quả từ ngày 7-11 vừa qua, hạn chế đường làm ăn của các "đinh tặc". Toàn bộ khung xe hút đinh đặc biệt này do các thành viên trong nhóm tự bỏ chi phí để mua vật liệu về làm. 

"Sau khi tiếp nhận phản ánh từ nhiều người, nhóm đã đi khảo sát và phát hiện nhiều trường hợp thủng lốp xe máy và ô tô bất thường, gây mất an toàn, tốn kém tiền bạc và thời gian của người tham gia giao thông. Có trường hợp xe trước chạy cắn cây vít văng vào người gây nguy hiểm người chạy xe sau. Vì vậy mà nhóm đã triển khai xe hút đình này" - một thành viên nhóm SBC Bình Thuận cho biết.

Nhóm SBC Bình Thuận chế xe hút đinh, triệt đường làm ăn của đinh tặc - Ảnh 2.

Nhiều mảnh đinh, ốc vít được hút trên đường phố

Sau khi đi vào hoạt động từ ngày 7-11, xe hút đinh đầu tiên đã thu gom nhiều đinh, ốc vít trên mặt đường tại các tuyến đường trung tâm TP Phan Thiết.

Hợp Phố