Ngày 13-9, tại Khu cách ly tập trung Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk, với sự hỗ trợ của cơ quan chức năng và nhà hảo tâm, 6 người làm nghề thợ hồ đã lên xe từ Đắk Lắk về quê Nghệ An sau gần 1 tháng ở trong khu cách ly tập trung.

Nhóm thợ hồ bị kẹt lại ở Đắk Lắk được hỗ trợ xe về Nghệ An - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tặng quà, thực phẩm cho nhóm thợ hồ

Trước đó, ngày 18-8, 6 người đi từ tỉnh Bình Phước về quê Nghệ An tránh dịch. Tuy nhiên, khi đến địa phận TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã được đưa vào khu cách ly để phòng, chống dịch Covid-19.

Nhóm thợ hồ này sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày nhưng không thể về quê vì TP Buôn Ma Thuột lúc đó đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Đến ngày 12-9, cơ quan chức năng đã cho phép những người này rời khu cách ly nhưng lúc này mỗi người chỉ còn lại ít tiền và không có phương tiện để về.

Nhóm thợ hồ bị kẹt lại ở Đắk Lắk được hỗ trợ xe về Nghệ An - Ảnh 2.

Bác sĩ Bế Thị Thùy Nhiên tặng quà cho nhóm thợ

Biết được thông tin, nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp kính phí, hỗ trợ 1 chuyến xe (11 triệu đồng), Đoàn thanh niên Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ quà và nhu yếu phẩm cho chuyến đi.

Bà Lê Thị Thăng (SN 1970, quê tỉnh Nghệ An) cho biết bà và 5 người cùng quê đi làm thợ hồ ở tỉnh Bình Phước. Dù công việc vất vả, mọi người đều cố gắng làm việc nhưng đại dịch Covid-19 ập xuống khiến tất cả thất nghiệp. Gần 1 tháng không có việc làm, số tiền ít ỏi gom góp được cũng vơi dần nên tìm cách về quê. "Khi đến TP Buôn Ma Thuột, cả nhóm đã được đưa vào khu cách ly và được chăm sóc rất chu đáo. Hôm nay, lại được mọi người hỗ trợ xe, thức ăn cho chuyến hồi hương, chúng tôi vô cùng cảm kích" - bà Thăng xúc động nói.

Nhóm thợ hồ bị kẹt lại ở Đắk Lắk được hỗ trợ xe về Nghệ An - Ảnh 3.

Các nhà hảo tâm hỗ trợ chuyến xe cho nhóm thợ về quê

Bác sĩ Bế Thị Thùy Nhiên, đang làm việc tại Khu cách ly tập trung, cho biết không những khó khăn về tài chính, trong nhóm có 1 người có tiền sử bệnh về thần kinh, có dấu hiệu trầm cảm và 1 người hay đau đầu, đau lưng, chóng mặt. Khi làm thủ tục cho nhóm hoàn thành cách ly, bác sĩ Nhiên mới biết họ không có tiền để trả tiền xe nên đã nhờ nhà hảo tâm hỗ trợ.

Còn theo nhà báo Nguyễn Hải Dương, khi nghe bác sĩ Nhiên thông tin, anh đã tìm hiểu hoàn cảnh rồi kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè cùng chung tay hỗ trợ chuyến xe giúp nhóm thợ hồ về quê. "Vì nghèo khó, họ phải xa quê làm thuê nhưng giờ phải trở về bằng 2 bàn tay trắng. Thương lắm"- anh Dương tâm sự.

Clip: Nhóm thợ hồ bị kẹt ở Đắk Lắk được hỗ trợ xe, thực phẩm để về quê

Cao Nguyên