Chiều 25-4, tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã diễn ra buổi tiếp nhận một lô thiết bị bảo hộ do các cá nhân quyên góp để ủng hộ nước Pháp trong dịch Covid-19.

Những người yêu nước Pháp từ Việt Nam gửi tặng thiết bị phòng hộ y tế hỗ trợ chống Covid-19 - Ảnh 1.

Nhóm thiện nguyện trao quà từ thiện tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội

Thông tin từ Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội cho biết trong những ngày qua, Đại sứ quán Pháp liên tục nhận được sự hỗ trợ các lô hàng thiết bị phòng hộ dịch Covid-19 từ phía Chính phủ Việt Nam, doanh nghiệp, và các cá nhân. Tấm lòng đến từ những cựu sinh viên đã từng học tại Pháp, những người nói tiếng Pháp và cả từ những người không biết tiếng Pháp nhưng yêu nước Pháp.

Đại diện của nhóm thiện nguyện cho biết nhóm gồm những người nói tiếng Pháp hoặc yêu nước Pháp đã và đang chung tay với một hội từ thiện tại Pháp gửi những kiện hàng cứu trợ tới Pháp gồm khẩu trang, tấm che, đồ bảo hộ, vải cotton để may áo blouse…Đây là hội từ thiện đã đứng ra quyên góp tiền từ phía Pháp để giúp trẻ em khuyết tật Việt Nam. Trong điều kiện các bệnh viện ở Pháp rơi vào tình trạng túng thiếu, tổ chức này đã rất nhanh chóng kêu gọi và kết nối với Việt Nam để nhận vải may đồ cho các y, bác sĩ Pháp.

Video trao quà từ thiện

Nhóm cũng cho biết đã mở rộng quy mô hoạt động thiện nguyện trong một dự án mới tên là "1.000 bộ đồ bảo hộ, 30.000 khẩu trang" và đã đạt chỉ tiêu. Nhóm đã huy động được sự ủng hộ của 64 cá nhân và nhiều tập thể doanh nghiệp. Tổng số hàng lên tới 600 kg bao gồm cả hàng và tiền mặt (75 triệu đồng) để nhóm đi mua hàng.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

Những người yêu nước Pháp từ Việt Nam gửi tặng thiết bị phòng hộ y tế hỗ trợ chống Covid-19 - Ảnh 3.
Những người yêu nước Pháp từ Việt Nam gửi tặng thiết bị phòng hộ y tế hỗ trợ chống Covid-19 - Ảnh 4.
Những người yêu nước Pháp từ Việt Nam gửi tặng thiết bị phòng hộ y tế hỗ trợ chống Covid-19 - Ảnh 5.
Những người yêu nước Pháp từ Việt Nam gửi tặng thiết bị phòng hộ y tế hỗ trợ chống Covid-19 - Ảnh 6.
Những người yêu nước Pháp từ Việt Nam gửi tặng thiết bị phòng hộ y tế hỗ trợ chống Covid-19 - Ảnh 7.
Những người yêu nước Pháp từ Việt Nam gửi tặng thiết bị phòng hộ y tế hỗ trợ chống Covid-19 - Ảnh 8.
D.Ngọc - Ngô Nhung, Ảnh-video: Ngô Nhung