Những vòng hoa trắng tiễn đưa phóng viên Đinh Hữu Dư về đất mẹ - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gửi vòng hoa viếng phóng viên Đinh Hữu Dư

Sáng ngày 14-10, tại quê nhà phường Tân Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, gia đình, cơ quan và chính quyền địa phương đã làm lễ tiễn đưa Đinh Hữu Dư, phóng viên thường trú Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Sự ra đi đột ngột của phóng viên Đinh Hữu Dư khi đang tác nghiệp là một sự mất mát lớn của gia đình, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho bạn bè đồng nghiệp và cơ quan nơi anh công tác. Trong buổi sáng mùa thu, ngày 14-10, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã về dự lễ an táng và tiễn đưa Đinh Hữu Dư về nơi yên nghỉ, ai cũng tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của anh khi tuổi đời còn quá trẻ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gửi vòng hoa viếng, UBND tỉnh Yên Bái cử đoàn đến viếng và tặng Bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư. Bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, và các lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đến viếng, thắp hương tiễn đưa nam phóng viên trẻ của TTXVN.

Nhiều người dân, hàng xóm nơi con phố nhỏ nơi Đinh Hữu Dư sinh ra và lớn lên đều rất tiếc thương cho sự ra đi của anh, nhiều người đã không cầm được nước mắt khi nhắc về anh. Nhiều thày cô, bạn học ở các ngôi trường nơi anh từng học hay tin dữ đã về thắp hương tiễn biệt.

Nhìn những vòng hoa trắng tiễn biệt người phóng viên trẻ hi sinh vì nghề mà nghẹn ngào, không cầm được hàng lệ tuôn rơi.

Những vòng hoa trắng tiễn đưa phóng viên Đinh Hữu Dư về đất mẹ - Ảnh 2.

Di ảnh của phóng viên Đinh Hữu Dư

Những vòng hoa trắng tiễn đưa phóng viên Đinh Hữu Dư về đất mẹ - Ảnh 3.

Những vòng hoa trắng tiễn đưa phóng viên Đinh Hữu Dư về đất mẹ - Ảnh 4.

Những vòng hoa trắng tiễn đưa phóng viên Đinh Hữu Dư về đất mẹ - Ảnh 5.

Những vòng hoa trắng tiễn đưa phóng viên Đinh Hữu Dư về đất mẹ - Ảnh 6.

Những vòng hoa trắng tiễn đưa phóng viên Đinh Hữu Dư về đất mẹ - Ảnh 7.

Những vòng hoa trắng tiễn đưa phóng viên Đinh Hữu Dư về đất mẹ - Ảnh 8.

Những vòng hoa trắng tiễn đưa phóng viên Đinh Hữu Dư về đất mẹ - Ảnh 9.

Những vòng hoa trắng tiễn đưa phóng viên Đinh Hữu Dư về đất mẹ - Ảnh 10.

Những vòng hoa trắng tiễn đưa phóng viên Đinh Hữu Dư về đất mẹ - Ảnh 11.

Bố, mẹ của phóng viên Đinh Hữu Dư

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 12 giờ ngày 11-10, cầu Thia (tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) bất ngờ bị sập khi nước lũ ở thượng nguồn đổ về. Nước lũ cuốn trôi 1 mố và nhịp cầu, cắt đứt hoàn toàn giao thông từ huyện Văn Chấn vào thị xã Nghĩa Lộ.

Sự cố bất ngờ này khiến phóng viên Đinh Hữu Dư của TTXVN đang tác nghiệp trên cầu và 3 người dân đi trên cầu bị cuốn trôi.

Đến chiều ngày 13-10, thi thể phóng viên Đinh Hữu Dư được tìm thấy tại cầu Văn Phú (TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái), cách vị trí phóng viên gặp nạn khoảng 100 km. Thi thể của Dư được hỏa táng tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, ngay trong đêm và di cốt được đưa về nhà vào 2 giờ 30 phút sáng 14-10.

Trước sự ra đi đột ngột của phóng viên trẻ, ông Thuận Hữu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đã gửi Điện chia buồn tới ban lãnh đạo TTXVN cùng gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư.

Phóng viên Đinh Hữu Dư được đồng nghiệp đánh giá là một phóng viên năng động, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phóng viên Dư mất đi là tổn thất không gì bù đắp nổi đối với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Nhằm tôn vinh tinh thần quả cảm, quên mình khi tác nghiệp của phóng viên Đinh Hữu Dư, Hội Nhà báo Việt Nam quyết định truy tặng anh Bằng khen "Vì đã có hành động dũng cảm hi sinh thân mình trong khi thực hiện nhiệm vụ".

Được biết, phóng viên Đinh Hữu Dư sinh ra trọng một gia đình có 2 anh em, anh là con cả. Do hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ thường xuyên đi làm ăn xa nên anh sống với bà nội tại quê nhà Ninh Bình.

Phóng viên Đinh Hữu Dư (SN 1988, ngụ phường Tân Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình). Anh tốt nghiệp K27, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hệ chính quy và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại trường đại học. Anh là thạc sĩ báo chí hệ chính quy, trúng tuyển Kỳ thi tuyển phóng viên của TTXVN năm 2016. Anh sau đó được nhận nhiệm vụ tại Cơ quan TTXVN thường trú tỉnh Yên Bái từ ngày 1-10-2016.

Th.Tuấn