Ngày 6-9, Công an tỉnh Kon Tum đã phát đi thông báo đang điều tra đối tượng Nguyễn Xuân Triều (64 tuổi, trú tại xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và đề nghị ai là nạn nhân của Triều đến cơ quan công an trình báo. 

Nổ xin vào công an, chiếm đoạt tiền của nhiều người ở nhiều tỉnh - Ảnh 1.
Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Xuân Triều - Ảnh công an cung cấp

Theo Công an tỉnh Kon Tum, từ năm 2009 đến 2018, Nguyễn Xuân Triều đã đưa ra thông tin có quen biết rộng nên có khả năng lo vào biên chế trong ngành công an khiến nhiều cá nhân tin tưởng. Từ đó, nhiều cá nhân tại các tỉnh thành như Kon Tum, Thanh Hoá, TP Hồ Chí Minh… đã đưa tổng số tiền trên 700 trăm triệu đồng theo yêu cầu của Triều để xin việc. 

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Triều không xin được việc cũng không trả lại tiền mà sử dụng vào mục đích cá nhân nên năm 2019 một số nạn nhân tố giác Triều đến công an. Đến ngày 4-9, Công an tỉnh Kon Tum đã bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Nguyễn Xuân Triều. 

Công an tỉnh Kon Tum thông báo đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ án và thông báo ai là nạn nhân của Nguyễn Xuân Triều đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum để trình báo vụ việc.

Hoàng Thanh