xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khách bay Việt Nam nằm trong top đầu dễ tính

D. Ngọc

(NLĐO)- Sân bay quốc tế Nội Bài đứng thứ 11 với 63,33% đánh giá 4 và 5 sao vì không để hành khách chờ lâu khi làm thủ tục, vượt qua các sân bay Narita (Nhật Bản) và Incheon (Hàn Quốc), còn khách bay Việt Nam nằm trong top đầu dễ tính

Theo xếp hạng các sân bay tốt nhất thế giới vì thời gian xếp hàng chờ ít vừa được Casago - trang chuyên về quản lý, cho thuê nhà và khách sạn nghỉ dưỡng công bố ngày 11-8, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (TP Hà Nội) đứng thứ 11 với 63,33% đánh giá 4 và 5 sao vì không để hành khách chờ lâu khi làm thủ tục dựa trên đánh giá của hành khách từ trang airlinequality.com, vượt qua các sân bay Narita (Nhật Bản) và Incheon (Hàn Quốc).

Khách bay Việt Nam nằm trong top đầu dễ tính - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục hàng không tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Phan Công

Đứng đầu danh sách là sân bay quốc tế Changi (Singapore) với 74,5% đánh giá tích cực. Đây cũng là sân bay đoạt giải thưởng tốt nhất thế giới của Skytrax năm 2023. Xếp thứ hai là sân bay Siem Reap của Campuchia với 71,43%.

Đứng thứ ba là sân bay quốc tế Cape Town của Nam Phi với 70,45%, thứ tư là sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo (Nhật Bản) với 68,25% bình luận tích cực.

Một số các đại diện khác của châu Á như sân bay quốc tế Hồng Kông (Trung Quốc) xếp vị trí thứ 9, sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) ở vị trí 15, sân bay Incheon (Hàn Quốc) ở vị trí thứ 20.

Sân bay Grenoble Alpes Isère (Pháp) là sân bay có trải nghiệm xếp hàng tệ nhất thế giới, với chỉ 1,59% đánh giá 4 và 5 sao.

Khảo sát của Casago còn tiết lộ hành khách Việt Nam nằm trong top đầu dễ tính với 54,39% hành khách đánh giá tích cực về thời gian chờ ở các sân bay. Thống kê cũng cho thấy hành khách đến từ Malta đứng đầu về độ khó tính khi chỉ có 21,21% hành khách chấm điểm 4 hoặc 5 sao.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo