Sáng 9-6, theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là một chuyên gia người Nga đã có kết quả xét nghiệm RT- PCR. Kết quả cho thấy bệnh nhân này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Vào tối 8-6, một nhóm chuyên gia gồm 17 người quốc tịch Nga và 1 người Việt Nam chuẩn bị đi biển, được xét nghiệm nhanh Covid-19 tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro (TP Vũng Tàu). Qua kết quả xét nghiệm nhanh, có 1 chuyên gia người Nga có kết quả dương tính.

1 trường hợp ở Bà Rịa - Vũng Tàu test nhanh dương tính, test lại bằng phương pháp RT-PCR thì âm tính - Ảnh 1.

Thực hiện phong tỏa trung tâm y tế Vietsovpetro ngay sau khi chuyên gia người Nga có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã thông báo và chuyển trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 và cả nhóm chuyên gia về trung tâm để lấy mẫu xét nghiệm khẳng định, đồng thời ngưng tiếp nhận cấp cứu và các hoạt động tiếp nhận bệnh nhân, tạm thời phong tỏa trung tâm này.

TP Vũng Tàu đã chỉ đạo Trung tâm Y tế phường 2 và phường 7 thực hiện truy vết các trường hợp có liên quan và phun khử khuẩn khách sạn nơi chuyên gia này đang lưu trú và những nơi có liên quan; tiến hành cách ly y tế đối với 18 chuyên gia kể trên để chờ kết quả xét nghiệm khẳng định. Cơ quan chức năng đã xác định có 98 trường hợp F1 liên quan đến ca nghi nhiễm này và đã thông báo với các đầu mối của F1 tạm thời không di chuyển, chờ chỉ đạo mới.

Đến sáng ngày 9-6, kết quả xét nghiệm RT-PCR bệnh nhân này âm tính với virus SARS-CoV-2. Sở Y tế tỉnh đã tiếp tục chỉ đạo điều tra dịch tễ, test nhanh các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm, hiện tất cả trường hợp này đều âm tính.

Tin, ảnh: Ngọc Giang