Đơn vị tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 – Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) vừa cho biết dù hủy bỏ lễ khai mạc do dịch bệnh Covid-19 nhưng Đường hoa vẫn sẽ mở cửa phục vụ công chúng từ 8 giờ đến 17 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ ngày 10-2.

Người dân đến tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ phải tuân thủ chặt chẽ thông điệp 5K: "Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế".

Muốn vào Đường hoa Nguyễn Huệ phải bảo đảm điều gì? - Ảnh 1.

Thông điệp 5K được bố trí nhiều điểm tại Đường hoa Nguyễn Huệ để thường xuyên nhắc nhở người tham quan phòng chống dịch COvid-19

Cụ thể, mọi người vào Đường hoa Nguyễn Huệ phải xếp hàng đúng khoảng cách, đo thân nhiệt và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn.

Tùy tình hình thực tế, Ban Tổ chức sẽ bố trí thêm các biện pháp khử khuẩn và các biện pháp này sẽ có hiệu lực tức thời đối với tất cả mọi người đi vào Đường hoa Nguyễn Huệ, bao gồm cả thành viên Ban Tổ chức, các đơn vị thi công và các đơn vị chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh đường hoa.

Người dân và du khách tuân thủ quy định di chuyển trong Đường hoa Nguyễn Huệ, tuyệt đối không tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh hoặc selfie khi đang ở đây. 

Những người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách hoặc tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh, sẽ bị bộ phận chuyên trách của TP xử phạt theo quy định.

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa phục vụ người dân và du khách theo quy trình "giãn cách". Tức số lượng người vào Đường hoa Nguyễn Huệ có hạn, đảm bảo khảng cách ít nhất 1 m giữa các khách tham quan. Khi thấy bên trong phạm vi Đường hoa Nguyễn Huệ đông người, bảo vệ sẽ giảm tần suất hoặc tạm ngừng cho thêm người vào.

Muốn vào Đường hoa Nguyễn Huệ phải bảo đảm điều gì? - Ảnh 2.

Sơ đồ ra vào Đường hoa Nguyễn Huệ

Ban Tổ chức cũng khuyến nghị người dân và du khách hạn chế vào Đường hoa Nguyễn Huệ tại các giờ cao điểm tránh tập trung đông người và nếu đang ở bên trong thì sử dụng các cổng phụ hai bên đường hoa để rời khỏi nơi này. Cổng phụ Đường hoa Nguyễn Huệ nằm tại các giao điểm giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh.

Tất cả gian hàng ẩm thực dọc theo Đường hoa Nguyễn Huệ đều phục vụ bán mang đi, không phục vụ ăn uống tại chỗ.

Nếu bạn thuộc các trường hợp phải khai báo y tế, đang trong thời gian tự cách ly hoặc đang có các triệu chứng như sốt, ho, đau nhức, khó thở … đều không đến các địa điểm công cộng bao gồm Đường hoa Nguyễn Huệ và liên hệ hotline số 19009095 hoặc cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu là sản phẩm tinh thần nhằm chào mừng Tết Nguyên Đán tại TP HCM. Ban Tổ chức hy vọng nhận được sự hưởng ứng, chung sức, đồng lòng của tất cả mọi người để Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là nơi du Xuân an toàn, hạnh phúc và tất cả chúng ta có thể bắt đầu năm 2021 ngay sau khi kỳ nghỉ Tết kết thúc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là Đường hoa thứ 18 được TP HCM thực hiện trong dịp Tết cổ truyền, kể từ năm 2004. Công trình do UBND TP HCM chỉ đạo; Saigontourist chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành và sự đồng hành của các doanh nghiệp tại TP thực hiện.
Phan Anh