Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên Xung phong TP HCM - đơn vị quản lý bến phà Cát Lái (nối quận 2 TP HCM và huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), cho biết sự cố xảy ra vào khoảng 5 giờ 30 phút hôm nay (2-4).

Một tàu biển khi đó đang quay đầu, được cho là  bị sự cố khiến phần đuôi va vào cầu phao 25 tấn và trụ định vị tại phà Cát Lái.

Vụ va chạm không gây thiệt hại về người, nhưng sau đó đơn vị quản lý phà Cát Lái phải ngưng hoạt động các phương tiện có tải trọng lớn, chỉ sử dụng loại nhỏ. Trụ định vị bị nghiêng hiện cũng đang sửa chữa lại.

Tàu biển va vào cầu phao, bến phà Cát Lái bị ảnh hưởng thế nào? - Ảnh 1.

Hình ảnh cầu phao bị va trúng

Ông Tuấn cho biết thêm hiện việc tổ chức giao thông qua bến phà chỉ khai thác một cầu phao với tải trọng dưới 8 tấn, đồng thời ngưng nhận chở xe có tải trọng trên 8 tấn qua phà.

"Hôm nay, lưu lượng phương tiện qua phà khá vắng bởi đang áp dụng theo chỉ thị của Thủ tướng về hạn chế người ra đường, tuy nhiên sau khi xảy ra sự cố chúng tôi đang gấp rút phối hợp cùng các đơn vị liên quan sửa chữa, khắc phục những vị trí bị hư hỏng sau va chạm để việc lưu thông được ổn định" - ông Tuấn cho biết.

Tàu biển va vào cầu phao, bến phà Cát Lái bị ảnh hưởng thế nào? - Ảnh 2.

Công tác xử lý đang thực hiện khẩn trương

Trước đó, chiều 1-4, để phòng chống dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải ra thông báo dừng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ cùng ngày đến hết 15-4. Tuy nhiên, tối cùng ngày, Sở ra thông báo khẩn, thay thế thông báo nêu trên và tiếp tục cho duy trì hoạt động của phà Cát Lái. Việc đó nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của công nhân đến làm việc tại các cơ sở sản xuất, nhất là các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm cảng cảng biển... trên địa bàn TP HCM và Đồng Nai được ổn định.

Tàu biển va vào cầu phao, bến phà Cát Lái bị ảnh hưởng thế nào? - Ảnh 3.

Phà Cát Lái hiện vẫn duy trì hoạt động trong mùa dịch, nhưng phải đảm bảo các yêu cầu không chở quá 50% sức chứa của mỗi chuyến phà, tất cả hành khách bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m...

Hiện phà Cát Lái tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu không chở quá 50% sức chứa của mỗi chuyến phà, tất cả hành khách bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m...

Gia Minh