Ngày 19-8, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức lễ ra quân cho 2 cán bộ y tế tăng viện cho TP Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19. Hai cán bộ xung phong, tình nguyện và được Bệnh viện cử tăng viện cho vùng tâm dịch TP Đà Nẵng là bác sĩ Cao Thị Kim Băng và kỹ thuật viên Nguyễn Viết Minh, ở Khoa Xét nghiệm của bệnh viện.

Nữ bác sĩ trẻ lần thứ 2 hoãn cưới xung phong từ Nghệ An vào Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ Băng (bìa trái) trong lễ ra quân do BV Sản nhi Nghệ An tổ chức vào sáng ngày 19-8 - Ảnh: BV cung cấp

Theo bác sĩ Cao Thị Kim Băng, khi biết Bệnh viện thông báo điều động bác sĩ tham gia hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid-19, nhận thấy bản thân có chuyên môn phù hợp, chị đã xung phong lên đường. "Tôi muốn góp một chút sức nhỏ vào công việc chung của đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch ở Đà Nẵng"- bác sĩ Băng chia sẻ.

Để xung phong vào TP Đà Nẵng tham gia chống dịch Covid-19, bác sĩ Băng đã bàn với chồng sắp cưới là anh Đào Công Dũng (32 tuổi, nhân viên ngành đường sắt) hoãn lễ thành hôn của hai người, dự định tổ chức vào tháng 10-2020. Đây là lần thứ hai chị Băng và anh Dũng quyết định hoãn lễ cưới. Trước đó, vào tháng 4-2020, đôi bạn trẻ đã tạm dừng tổ chức hôn lễ để thực hiện giãn cách xã hội. 

Cũng theo bác sĩ Băng, quyết định của chị nhận được sự đồng tình, ủng hộ của chồng sắp cưới, hai người dự định sẽ tổ chức lễ cưới khi chị Băng hoàn thành chuyến công tác Đà Nẵng trở về và diễn biến dịch được kiểm soát.

Chiều 19-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết bác sĩ Băng là một trong 16 cán bộ, y bác sĩ của tỉnh Nghệ An được chọn lên đường tăng viện cho TP Đà Nẵng. Sáng 20-8, đoàn công tác sẽ lên đường vào "chia lửa" cho công tác chống dịch covid-19 tại TP Đà Nẵng.

Được biết, trước đó, ngày 14-8, Sở Y tế TP Đà Nẵng có công văn đề nghị Sở Y tế Nghệ An hỗ trợ nhân lực giúp địa phương chống dịch Covid-19.

Đức Ngọc