Theo đó, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết đã nhận được thông tin từ Công an TP Đà Nẵng thông báo một phụ nữ tên L.T.K.P (SN 1992; ngụ thị xã Ninh Hòa) làm việc cùng cửa hàng với nữ bệnh nhân thứ 35 dương tính với virus SARS-CoV-2) đã về Khánh Hòa.

Hoãn đám cưới vì cách ly cô dâu do tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 thứ 35 - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt cho những người cách ly ở Khánh Hòa

P. từng ngồi họp với nữ bệnh nhân thứ 35 khoảng 45 phút, sau đó ngày 10-3, cô về Ninh Hòa để tổ chức đám cưới. Ngày 11-3, P. có đãi tiệc họ hàng khoảng 200 khách. 

Cơ quan chức năng sau khi phát hiện đã đưa P. đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Theo dự kiến sáng 12-3, nhà trai tổ chức rước dâu nhưng do P. đi cách ly nên đám cưới tạm hoãn.

Ông Tống Trân, Bí thư Thị ủy Ninh Hòa, cho biết thị xã đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn khu vực xung quanh nhà ở của P., lên danh sách 200 người tiếp xúc với cô trong bữa tiệc và yêu cầu họ cách ly tại gia đình dưới sự giám sát của nhân viên y tế.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết qua khai báo y tế, cô gái này có tham dự cuộc họp chung với bệnh nhân thứ 35 nhưng không tiếp xúc gần. Hiện sức khỏe P. vẫn ổn định và đang đợi kết quả xét nghiệm.

Kỳ Nam