xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nữ cán bộ Sở Nội vụ xúc phạm, miệt thị cán bộ phường xin nghỉ việc

Tr.Đức

(NLĐO)- Bà Trần Thị Hải Bình, cán bộ Chi cục Văn thư - Lưu trữ trực thuộc Sở Nội vụ Hải Phòng, người đã có hành vi xúc phạm, lăng mạ cán bộ phường, đã có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe

Sáng 17-8, lãnh đạo Sở Nội vụ TP Hải Phòng cho hay bà Trần Thị Hải Bình, chuyên viên Chi cục Văn thư - Lưu trữ thuộc Sở Nội vụ TP Hải Phòng, người từng có lời lẽ, hành động không chuẩn mực với cán bộ phường, đã viết đơn xin nghỉ việc với lý do không đủ sức khỏe để tiếp tục công tác.

Nữ cán bộ Sở Nội vụ xúc phạm, miệt thị cán bộ phường xin nghỉ việc - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Hải Bình lớn tiếng và có những lời lẽ xúc phạm các lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của UBND phường Đằng Lâm. Ảnh cắt từ clip.

Hiện Sở Nội vụ đang xem xét quy trình để giải quyết các vấn đề liên quan đến bà Bình.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào hồi 9 giờ 30 phút ngày 30-5, UBND phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng kiểm tra địa bàn và phát hiện tại địa chỉ số 2A/90/162 đường Trung Lực thuộc Tổ dân phố An Khê 1, có tốp thợ đang tiến hành thi công. Tại thời điểm kiểm tra, ngoài tốp thợ đang thực hiện thi công, có ông Trần C.T. xuất hiện tự nhận mình là chủ đầu tư xây dựng công trình nói trên.

Chiều cùng ngày, UBND phường Đằng Lâm đã mời ông Trần C.T. đến làm việc và yêu cầu ông T. cung cấp các giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, ông T. vắng mặt chỉ có bà Trần Thị Hải Bình đề nghị được làm việc với UBND phường Đằng Lâm về vụ việc.

UBND phường Đằng Lâm đã yêu cầu bà Trần Thị Hải Bình cung cấp các hồ sơ và giấy tờ có liên quan đến việc sử dụng đất. Tuy nhiên, bà Bình không cung cấp được bất kỳ hồ sơ, giấy tờ nào chứng minh việc sử dụng đất của gia đình là hợp pháp.

Sau khi được UBND phường Đằng Lâm trao đổi, hướng dẫn các trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng đất và xây dựng công trình trên thửa đất, bà Trần Thị Hải Bình đã tỏ thái độ bất hợp tác và có hành vi không đúng với cán bộ phường nhưng bị từ chối.

Ngay sau đó, bà Trần Thị Hải Bình lớn tiếng và có những lời lẽ xúc phạm, lăng mạ, vu khống các lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của UBND phường Đằng Lâm.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Hải Bình còn tự nhận mình là "Phó chủ tịch UBND quận Dương Kinh" đồng thời có những hành vi như đập tay xuống bàn, chỉ tay đe dọa lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của phường Đằng Lâm.

Sau đó, bà Trần Thị Hải Bình còn tiếp tục nhắn tin cho Phó Chủ tịch UBND phường với nội dung vu khống, đe dọa.

Trước sự việc trên, ngày 9-6, UBND phường Đằng Lâm đã có báo cáo và đoạn clip về sự việc gửi các cấp lãnh đạo và Sở Nội vụ TP Hải Phòng.

Ngày 19-6, Sở Nội vụ Hải Phòng đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy; Thường trực HĐND, UBND TP Hải Phòng về việc bà Bình có hành vi vi phạm tại UBND phường Đằng Lâm, được báo chí phản ánh.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ Hải Phòng, bà Trần Thị Hải Bình (SN 1982), có trình độ đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Quản lý hành chính đang công tác tại Chi cục Văn thư - Lưu trữ thuộc Sở Nội vụ.

Qua cung cấp thông tin của UBND phường Đằng Lâm, khi đến UBND phường Đằng Lâm để giải quyết vi phạm các quy định về trật tự xây dựng, bà Bình đã có hành vi xúc phạm, miệt thị cán bộ phường.

Lãnh đạo Sở Nội vụ đã chủ trì cuộc họp cùng Chánh Văn phòng Sở, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ, yêu cầu Chánh Văn phòng Sở làm việc trực tiếp với UBND phường Đằng Lâm để nắm bắt thông tin.

Sở Nội vụ đã yêu cầu Chi cục Trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ họp tập thể công chức, viên chức của Chi cục Văn Thư - Lưu trữ; yêu cầu bà Bình viết tường trình.

Tuy nhiên, ngày 13-6, gia đình bà Trần Thị Hải Bình có đơn xin đưa bà Bình đi khám bệnh. Tại bệnh án của Bệnh viện Quân y 103 do gia đình cung cấp, bà Trần Thị Hải Bình bị mắc bệnh tâm thần phân liệt và đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo