Ngày 19-6, tin từ UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết huyện vừa có quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ đối với ông Trương Văn Gương, người bị bắt quả tang "không mảnh vải che thân" với Chủ tịch Hội phụ nữ xã ngay tại công sở.

Sau khi bị cách chức, HĐND xã Thành Mỹ cũng sẽ tiến hành họp bất thường để bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND xã đối với ông Trương Văn Gương.

Chủ tịch xã không mảnh vải che thân với nữ cán bộ bị cách chức - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Trương Văn Gương và bà Trương Thị Hà không mảnh vải che thân ngay tại công xã Thành Mỹ

Ngoài ra, bà Trương Thị Hà, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Thành Mỹ, cũng bị xem xét kỷ luật theo quy định.

Trước đó, chiều ngày 18-6, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành đã tổ chức hội nghị xem xét thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trương Văn Gương và bà Trương Thị Hà.

Trước đó, trả lời Báo Người Lao Động, ông Trương Hồng Duân, Bí thư Đảng ủy xã Thành Mỹ, cho biết UBND huyện Thạch Thành vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trương Văn Gương, Chủ tịch xã này, để cơ quan chức năng làm rõ sự việc ông Gương bị "đánh ghen" ngay tại UBND xã.

Theo ông Duân, chiều 12-6, sau khi đi chỉ đạo xong cuộc họp chi bộ, ông Trương Văn Gương, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ, về nghỉ tại phòng làm việc. Lúc này, gia đình bà Trương Thị Hà (Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thành Mỹ) kéo tới phòng của ông Gương để "đánh ghen" vì cho rằng ông Gương và bà Hà có quan hệ "không trong sáng" với nhau tại trụ sở UBND xã.

Liên quan tới vụ việc này, có một đoạn clip ghi lại hình ảnh được cho là của ông Trương Văn Gương và bà Trương Thị Hà ở trong một căn phòng, trên người "không có một mảnh vải che thân" thời điểm có một số người đập cửa kính phòng quay lại clip.

Qua đoạn clip cho thấy khi một số người đến trụ sở UBND xã Thành Mỹ, nghi bà Hà đang ở trong phòng của nhà văn hóa, nhóm người này gõ cửa không được nên đã đập kính và phát hiện trong phòng có 2 người trong tình trạng "không mảnh vải che thân".

Tuấn Minh